วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
หน้าแรกอาชญากรรมปฏิบัติการรีเอ็กซ์เรย์

Related Posts

ปฏิบัติการรีเอ็กซ์เรย์

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกทลายบ่อนดินแดงในตำนาน บ่อนเดียวกับที่ถูกแม็ค อนุสาวรีย์ ปล้นเมื่อ 24 ส.ค.65 หลังปิดตัวไป แล้วกลับมาเปิดใหม่ที่เดิม ใกล้กับโรงเรียนหลายแห่ง ห่าง สน.ดินแดง เพียง 500 เมตร ห่างศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง 1 กม.

แม๊ค อนุสาวรีน์ ชื่อนี้ โด่งดังเมื่อสิงหาคม ปีก่อน เพราะเคยบุกปล้นบ่อนดินแดงนี้อย่างอุกอาจ จนเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่ถูกตรวจสอบ และทำให้บ่อนปิดไปเป็นเวลาเกือบปี

วันที่ 3 กันยายน 2566 เวลา 16.00 น.
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง สั่งการให้ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง โดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน กว่า 30 นาย นำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนันใจกลางชุมชนตลาดดินแดง ถ.ประชาสงเคราะห์ สามารถจับกุมนักพนันได้เกินครึ่งร้อย

ปฏิบัติการครั้งนี้ เริ่มต้นมาจาก

ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนภายในแฟลตประชาสงเคราะห์ดินแดง ว่ามีบ่อนการพนันของผู้มีอิทธิพลรายใหญ่ ใจกล้า กลับมาเปิดบ่อนอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สถานที่แห่งเดิม เพิ่มเติมคือเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า และต่อเติมห้อง พร้อมกลไกประตูไฟฟ้าแสตนเลสทึบหลายชั้น ทำให้ยากแก่การเข้าตรวจสอบจับกุมของเจ้าหน้าที่ มูลเหตุที่ประชาชนร้องเรียนเนื่องจากทำให้คนในครอบครัวติดพนันงอมแงม เป็นหนี้เป็นสิน

สายลับฝ่ายปกครองทำการสืบสวนข้อมูลทางลับ พบว่า บ่อนการพนันแห่งนี้มีการจัดให้เล่นพนันโฮโล และที่น่าตกใจคือ ภายในวงพนันสามารถให้นักพนัน วิดีโอคอลมาเพื่อเล่นพนัน โดยฝากเงินกับผู้เล่นรายอื่น จากการสังเกตคาดว่าเป็นผู้เล่นระดับ VIP เงินหนา รายใหญ่ เป็นที่เชื่อใจของพนักงาน ลงเล่นแต่ละครั้งเหยียบหลักหมื่นบาท

นอกจากนี้ยังพบว่า ภายในบ่อนการพนันดังกล่าว มีการเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ โดยใช้ชื่อเว็บไซต์ว่า “ดินแดงคลับ” มีจุดรับแลกเงินสดเพื่อใช้เป็นเครดิตสำหรับการเล่นออนไลน์ มีเครื่องคอมพิวเตอร์ 7 เครื่อง มีการเปิดให้เล่น ไพ่สลอต ไพ่บาคาร่า ถั่ว โดยในระบบสามารถมียอดเงินหมุนเวียนได้ 2 แสนบาทต่อวัน!! ♦️สายลับพนักงานฝ่ายปกครอง สำรวจอาคารด้านในบ่อน สามารถจุนักเล่นพนันได้ราวๆ 200 คน เป็นอาคารชั้นเดียว มีประตูทางเข้ากว่าจะถึงห้องที่ให้เล่นการพนันจำนวน 5 ประตู มีทั้งประตูเหล็กบานใหญ่ และประตูแสตนเลสดิจิตอลล๊อคอัตโนมัติ ที่สำคัญมีการ์ดยืนคอยคุมทุกประตู นอกจากนี้ ด้านในอาคารยังมีความสลับซับซ้อนเหมือนเขาวงกต กว่าจะเดินถึงบริเวณที่จัดให้เล่นพนันทำเอาเหนื่อย ถ้าไม่ใช่นักเล่นพนันขาประจำ อาจต้องหลง แต่ที่แน่ๆ เปิด 24 ชั่วโมง มีเวลาให้เดินหาทางเข้าได้อย่างสบายใจ

ในขณะที่ชุดจับกุม

ภายหลังการเข้าตรวจค้น จับกุม พบนักพนันรวมเจ้ามือ จำนวน 54 คน

ฝ่ายปกครองชุดจับกุมได้ทำการยึดอายัดอุปกรณ์การเล่นการพนันดังกล่าว พร้อมทั้งได้นำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุม ณ สถานีตำรวจนครบาลดินแดงดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ดำเนินคดีต่อไป

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เปิดเผยว่า บ่อนแห่งนี้ เป็นบ่อนที่เคยเปิดมาก่อนหน้านี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปี และได้ปิดตัวไปเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และมีเหตุการณ์ปล้นบ่อนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ไม่คิดว่าจะกล้ากลับมาเปิดใหม่ใจกลางกทม. ซึ่งเป็นย่านพักอาศัยหนาแน่นของประชาชน อีกทั้งยังใกล้กับโรงเรียน และสถานที่ราชการสำคัญหลายหน่วยงาน

หากประชาชนมีเบาะแสบ่อนการพนันหรือแหล่งอบายมุขสร้างความเดือดร้อนในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่ตำรวจ หรือฝ่ายปกครองในท้องที่ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบยังไม่มีการปฏิบัติ สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts