“ต้องเปิดศาลอีกครั้ง!” “พิสูจน์” วัฒนา อัศวเหม “เอี่ยวคลองด่านแค่ไหน?” ลุงเหลา “ท้าทาย”

0
45

เมื่อเร็วๆ นี้ (20 ต.ค.64) ‘ลุงเหลา’ หรือ นายเฉลา ทิมทอง อดีตแกนนำชาวคลองด่าน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ อดีตแกนนำคนสำคัญที่คัดค้านการก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสีย ต.คลองด่าน ในห้วงเวลาที่กำลังก่อสร้างในสมัยนั้น ได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอความเป็นธรรมให้นายวัฒนา อัศวเหม  

พร้อมกับให้ตรวจสอบการทำงานของ ป.ป.ช. และสำนักงานอัยการสูงสุด ว่าเอาหลักฐานการทุจริตของนายวัฒนามาจากไหน มาเป็นโจทย์ฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และให้ถามคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีทุจริตโครงการก่อสร้างฯ ตามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี วันที่ 3 เมษายน 2546 เหตุใดจึงไม่ไต่สวนข้อเท็จจริง ผู้ที่เป็นตัวการย้ายบ่อบำบัดน้ำเสียฯ

และให้ตรวจสอบกรมสวบสวนคดีพิเศษว่า  เอาข้อมูลข้อเท็จจริงการกระทำผิด-ทุจริตฯ ของน ายวัฒนาที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เอามาจากไหน อย่างไร? พร้อมทั้งให้ตรวจสอบกรมควบคุมมลพิษว่า เอาหลักฐานอะไรให้ทนายความฟ้องอาญานายวัฒนา  ข้อหาฉ้อโกงต่อศาลแขวงดุสิต และเอาหลักฐานความเสียหายอะไรมาตั้งคณะกรรมการเรื่องความผิดรับผิดชอบละเมิด ฟ้องต่อศาลแพ่งให้นายวัฒนา ชดใช้ค่าเสียหายสินไหมทดแทนให้แก่กรมควบคุมมลพิษ จำนวน 5,033 ล้านบาท

นายเฉลายืนยันว่า “ตนได้รับแต่งตั้งเป็นคณะอนุกรรมาธิการ มีหน้าที่รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมด ส่งให้เลขานุการคณะอนุกรรมาธิการ เพื่อส่งอัยการเป็นข้อมูลประกอบในการดำเนินการทางคดีในโครงการบ่อบำบัดน้ำเสียฯ ในคราวประชุมวุฒิสภาครั้งที่ 17และยืนยันว่า ตนเองเป็นอดีตแกนนำคัดค้านการก่อสร้างโรงบำบัดน้ำเสียและมีเอกสารอยู่เป็นจำนวนมากไม่เคยมีเอกสารส่วนไหนเลยที่ระบุว่า นายวัฒนามีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ทำไมในสำนวนคดี จึงมีหลักฐาน เอกสารมากมายพุ่งเป้าไปที่นายวัฒนา ตนไม่สบายใจเรื่องนี้มาโดยตลอด”

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส กล่าวหลังจากรับหนังสือร้องเรียนจากนายเฉลา ทิมทอง แล้ว ว่า “เอกสารแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว ขอตรวจสอบก่อนแล้วจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย….”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here