“เอนก” นั่งแป้น หน.พรรครปช.เตรียมนำสู้ศึกเลือกตั้ง

0
2

รปช.เลือก”เอนก” เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ประกาศเตรียมตัวลุยศึกเลือกตั้งใหญ่

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2564 ที่อาคารหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 โดยก่อนเริ่มการประชุม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาและผู้ร่วมก่อตั้งพรรค พร้อมด้วยนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.อุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) ได้เดินทักทายสมาชิกพรรคที่มาร่วมประชุมโดยการประชุมดังกล่าวมีนายเอนก เป็นประธานการประชุม โดยมีการรายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปีที่ผ่านมา รวมทั้งการดำเนินการของกระทรวงอว. อาทิ การจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ตามนโยบายรัฐบาล โครงการอว.ลดค่าเทอมเพื่อนักเรียนนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากโควิด การใช้มหาวิทยาลัยที่มีโรงเรียนแพทย์ เปิดโรงพยาบาลสนามในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด รวมทั้งการเป็นหน่วยในการฉีดวัคซีนโควิด การเพิ่มช่องทางเข้าสู่ศาสตราจารย์โดยไม่จำเป็นแค่การส่งตำราหรืองานวิจัย ยกเลิกการรีไทร์ในมหาวิทยาลัย รวมทั้งนโยบายผลิตยานอวกาศไปดวงจันทร์ สร้างดาวเทียม ทำให้เกิดเศรษฐกิจอวกาศ เป็นต้น

ทั้งในการประชุมยังมีการเลือกตั้งคณะกรรมการการบริหารพรรคชุดใหม่รวม 7 คน ประกอบด้วยนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ เป็นหัวหน้าพรรค นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เป็นเลขาธิการพรรค น.ส.จุฑาทัต เหล่าธรรมทัศน์ เหรัญญิกพรรค นายดนุช ตันเทิดทิตย์ นายทะเบียนสมาชิกพรรค ดร.พัชรินรุจา จันทโรนานนท์ น.ส.ยอดขวัญ ชุมวระ นายพิรสุต จันทรานุวัฒน์ กรรมการบริหารพรรค นอกจากนั้นยังมีการเลือกคณะกรรมการจริยธรรมและวินัยของพรรค รวม 5 คน ประกอบด้วยนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายวีระชัย คล้ายทอง พล.ต.ท.อภิชาติ บุญศรีวิโรจน์ พล.ต.ต.ธนนท์ สิงหรา ณ อยุธยา และพล.ต.ต.พิกัด ตันติพงศ์ นอกจากนั้นยังแจ้งย้ายที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของพรรค จากเดิมที่อาคารทูแปซิฟิคเพลส ชั้น 21 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย ไปตั้งที่เลขที่ 29 ซอยเพชรเกษม 102/3 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

นายเอนก กล่าวว่า จะให้ความสำคัญกับสมาชิกพรรคโดยจะเตรียมพรรคสู่การเลือกตั้งในช่วงเวลา 1 ปี ต่อจากนี้ไปเรามีเวลา 1 ปีเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของพรรค ซึ่งเรามีผลงานในช่วงที่ร่วมเป็นรัฐบาลในช่วง 2 ปีเศษที่ผ่านมา ทั้งในส่วนของ ส.ส.ของพรรคในสภา โดยเป้าหมายจะเป็นพรรคขนาดเล็ก ขนาดกลางที่มีคุณภาพ โดยเป็นพรรคของประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชน เพราะเราปกครองในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งต้องให้ประชาชนมีส่วนร่วมทั้งนี้การเลือกตั้งคราวหน้าเราอาจได้มากกว่า 1 กระทรวง หากได้ตำแหน่งรมว.อว.อีกครั้งหนึ่ง น่าจะได้เป็นสักขีพยานในการปล่อยยานอวกาศไปดวงจันทร์ได้เห็นกับตาตัวเอง ซึ่งการทำผลงานของพรรคจะทำให้คนทั่วไปเห็นชัดมากขึ้นว่าเราไปทำอะไรที่ไหนก็ดี ให้สมกับการเป็นนักการเมืองในระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช่นักการเมืองที่หวังขึ้นสู่อำนาจเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ทั้งนี้ในฐานะหัวหน้าพรรคจะทำให้พรรคได้รับการเลือกตั้งมากขึ้น และได้เข้าร่วมรัฐบาลที่ยึดมั่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อย่างชัดเจน และจะต้องเป็นรัฐบาลที่สร้างประโยชน์ต่อส่วนรวม อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะต้องเปลี่ยนผลงานที่เราทำไปให้กลายเป็นคะแนนเสียง ยืนยันว่าตนจะทำหน้าที่หัวหน้าพรรคให้ดีที่สุด

นายเอนก กล่าวอีกว่า งานในส่วนนิติบัญญัติของพรรคที่ผ่านมา ส.ส.ของพรรคทั้ง 5 คน ล้วนแต่มีคุณภาพทุกคน เป็น ส.ส.ที่ไม่เคยลงคะแนนเสียงโดยรับอามิสสินจ้าง เพราะมีข่าวว่าส.ส.บางพรรคบางคนไม่ไว้วางใจรัฐบาล เขาขอ 500,000 บาท หรือพรรคอื่นให้ 1,000,000 บาท เพื่อที่จะลงคะแนนเสียง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ผิดทั้งกฎหมาย ระเบียบ และจรรยาบรรณ ทั้งนี้ยืนยันว่า ส.ส.ของพรรค ไม่มีใครไปทำเรื่องแบบนี้ และการอภิปรายในสภาก็เป็นเรื่องเนื้อหาทั้งสิ้น ไม่ได้อภิปรายที่จะทำลายใคร แต่เป็นการอภิปรายเพื่อจะให้ทำอะไรให้ดีขึ้น ดังนั้นจึงถือว่าเป็น ส.ส.ที่มีคุณภาพสูง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here