ผกก.สภ.บางคล้า ตั้งรางวัล 2 หมื่นบาท ผู้แจ้งเบาะแสจับกุมคนร้ายโจรกรรมกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามช้าง

0
10

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (26 พ.ย.) หลังชาวบ้านเข้าให้กำลังใจ พระชัยรัตน์ ธมรัตนโน (ศรีสุนทร) รักษาการเจ้าอาวาส วัดสนามช้าง ม.4 ต.เสม็ดใต้ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา และสอบถาม พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.สภ.บางคล้า ถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 2 ล้านบาทจากกุฏิของรักษาการเจ้าอาวาสไปตั้งแต่ 19 ก.ย. ผ่านมากว่า 2 เดือนแต่ยังไร้วีแวว ทั้งที่ภาพวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้นั้น

ทาง พ.ต.อ.พรชัย เปิดเผยว่าขณะนี้รอผลตรวจ ดีเอ็นเอ.ผู้ต้องสงสัยเปลี่ยนหลักฐานที่วิทยาการเก็บได้จากที่เกิดเหตุ ได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตามสนามพระเครื่อง และหาข่าวจากเซียนพระ ทั้งในจ.ฉะเชิงเทราและใกล้เคียงเพื่อหาข่าวหากมีการเอาพระเครื่องที่โจรกรรมไปออกมาขาย

สำหรับทรัพย์สินที่คนร้ายลักเอาไปจากกุฏิพระชัยรัตน์ ทราบว่าเป็นธนบัตรรุ่นเก่าใบละพันบาทใบใหญ่ๆ จำนวน 5 แสนบาท ที่เป็นมรกดตกทอดมาจากตระกูลศรีสุนทร เนื่องจากเป็นท่านเป็นทายาทลำดับท้าย นอกจากนั้นก็เป็นเงินทำบุญมูลนิธิหลวง กับเงินที่ญาติโยมถวายมา รวมๆ แล้วประมาณ 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังเอาพระพุทธรูปบูชาหลวงพ่อโสธร รุ่น 2497 ซึ่งเป็นพระหายากพร้อมด้วยเครื่องรางของขลัง เช่น ตะกรุดหลวงพ่อเอี่ยม เขี้ยวเสือหลวงพ่อนก และพระเครื่องเก่าแก่อีกหลายองค์ ตลอดจนพระเครื่องใหม่อีกจำนวนหนึ่งด้วย เช่น พระเครื่องหลวงพ่อโสธรหลายรุ่น หลวงปู่สุก พ.ศ.2461 ซึ่งมีมูลค่าอีกนับล้านบาท ที่ใส่ไว้ในตู้ด้วยกัน และแขวนติดไว้กับอังสะได้หายไปด้วย โดยที่คนร้ายไม่ได้สนใจเงินปลีกย่อย ที่แขวนไว้ตามต้นผ้าป่า สังฆทาน ตั้งอยู่รายรอบภายในกุฏิเลย นอกจากนี้คนร้ายยังเอาย่ามไปสองใบ สีน้ำตาล 1 ใบ และสีน้ำเงินอีก 1 ใบ ปักที่ย่ามว่าวัดสนามช้าง และเครื่องหมายของวัดเป็นรูปช้าง ใส่ตะกร้อหน้ารถ จยย.ไปด้วยสองชื้น

ผกก.สภ.บางคล้าได้ใช้เงินส่วนตัวจำนวน 20,00 บาทตั้งเป็นรางวัลสำหรับแจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้จนนำไปสู่การจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้

ประกาศ ด้วยมีเหตุลักทรัพย์ ณ วัดสนามช้าง อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ผู้ก่อเหตุ เป็นชาย ส่วนสูงประมาณ 170 ชม. รูปร่างสันทัด ใช้รถจักรยานยนต์ รุ่น เวฟ 125 I สีน้ำเงิน-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เบาะสีแดงจากโรงงาน ล้อแม็กสีดำจากโรงงาน สวมหมวกกันน็อคสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีดำกางเกงขาสั้นสามส่วนสีครีม สวมรองเท้าแตะ (ตามภาพ)

หากผู้ใดพบเห็นบุคลดังกล่าว หรือให้ข่าวไปสู่การจับกุมตัวมี รางวัลนำจับ 20,000 บาท ช่องทางประสาน สภ.บางคล้า 038-541 1 11 พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผกก.ส.ภ.บางคล้า 09-4495-4559

ตร.แจงรอผลตรวจ DNA ผู้ต้องสงสัยโจรกรรมทรัพย์สินกว่า 2 ล้านกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามช้าง

วันที่ 26 พ.ย. 64 ที่ วัดสนามช้าง ม.4 ต.เสม็ดใต้ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านกว่า 100 คน เดินทางไปสอบถามความคืบหน้าคดีคนร้ายโจรกรรมทรัพย์สิน เงินสด 1 ล้านบาท พระเครื่องเกจิอาจารย์ดังจำนวนมาก จากกุฎิพระชัยรัตน์ ธมรัตนโน (ศรีสุนทร) เหตุเกิดเมื่อ 19 ก.ย.64
ซึ่งเกิดเหตุผ่านมานาน 2 เดือน แต่ตำรวจยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ ทั้งที่มีหลักฐานวงจรปิดชัดเจน

โดยมี พ.ต.อ.พรชัย กิตติชญาน์ธร ผู้กำกับการ สภ.บางคล้า เดินทางมายังวัดสนามช้างด้วย ได้เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาข้อมูลคนร้าย

ล่าสุดพบผู้ต้องสงสัยแล้ว เป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวป ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ซึ่งพบยามวางอยู่บนตะกร้าหน้ารถ แต่เบื้องต้นกล้องวงจรปิดจับภาพได้สุดท้ายในอำเภอแปลงยาวก่อนหายไป

ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้นำรถจักรยานยนต์ รวมถึงบุคคลที่มีลักษณะคล้ายมาสอบปากคำแล้วจำนวนหลายคนแต่ยังไม่พบตัวคนร้าย นอกจากนี้ยังชุดสายสืบลงพื้นที่ไปยังร้านเช่าพระในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อหาเบาะแสแล้ว ฝากประชาสัมพันธ์ว่าหากใครรับเช่าพระต้องสงสัยก็สามารถแจ้งตำรวจมาได้
ส่วนผู้ต้องสงสัยทางตำรวจได้นำตัวมาสอบสวนและตรวจ ดีเอ็นเอ.เปรียบเทียบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ยังรอผลตรวจเปรียบเทียบอยู่

ด้าน พระชัยรัตน์ ธมมรัตโน รักษาการเจ้าอาวาส วัดสนามช้าง เปิดเผยว่าวันเกิดเหตุได้ออกไปทำกิจนิมนต์นอกวัด คนร้ายก็ใช้จังหวะไม่มีคนอยู่งัดกุฎิ เข้าไปงัดตู้เหล็กบนชั้น2 ก่อนขโมยเงินสด ไปกว่าหนึ่งล้านบาท และพระเครื่องทั้งหลวงปู่สุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อโสธร และหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง มูลค่าประเมินค่าไม่ได้

ทั้งนี้ก่อนทรัพย์สินจะสูญหายมีพบผู้ต้องสงสัยขับรถยนต์กระบะมาจอดอยู่หลังวัดในช่วงเช้าติดต่อกัน 2 วัน ซึ่งหลักฐานต่างๆได้มอบให้ตำรวจไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว แต่ขณะนี้ผ่านมากว่า 2 เดือน อยากให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ เช่นเดียวกับชาวบ้านที่มาฟังความคืบหน้าของคดีในวันนี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here