วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 13, 2024
หน้าแรกสืบเศรษฐกิจยานยนต์'เกรท วอลล์ มอเตอร์' ยืนยัน ไม่ถอนตัวจากตลาดยุโรป

Related Posts

‘เกรท วอลล์ มอเตอร์’ ยืนยัน ไม่ถอนตัวจากตลาดยุโรป

เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ GWM ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ปฏิเสธข่าวลือกรณีการถอนตัวจากตลาดยุโรป แม้จะมีการประกาศปิดสำนักงานสาขาในเยอรมนี

สวีหลิน กรรมการผู้จัดการของเกรท วอลล์ มอเตอร์ เนเธอร์แลนด์ อินเวสต์เมนต์ โฮลดิงส์ บี.วี. กล่าวในการสัมภาษณ์พิเศษกับสำนักข่าวซินหัวว่า ข่าวลือเรื่องการถอนตัวของเราออกจากยุโรปนั้น ไม่มีมูลความจริงเลย บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับความเป็นอิสระทางธุรกิจของพันธมิตรตัวแทนจัดจำหน่าย และจะร่วมมือกับพวกเขาต่อไป เพื่อรักษายอดจำหน่ายและบริการทั่วยุโรป

สวีระบุว่า ขณะนี้เรากำลังปรับกลยุทธ์สำหรับตลาดยุโรปในอนาคต และปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินงานภายในตลาดนี้ โดยมีแผนการขยับขยายและรุกเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ

สำหรับเหตุผลในการปิดสำนักงานที่เยอรมนี สวีกล่าวว่า มีสาเหตุจากความไม่แน่นอนหลายประการที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยมีปัจจัยสำคัญจากลัทธิกีดกันทางการค้าที่เพิ่มขึ้น และการที่คณะกรรมาธิการยุโรป ดำเนินมาตรการไม่เป็นธรรม เพื่อกดดันบริษัทรถยนต์พลังงานใหม่ของจีน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ก่อตั้งสำนักงานใหญ่ประจำยุโรป ในเมืองมิวนิกของเยอรมนี ในปี 2021 โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นฐานในการรุกสู่ตลาดยุโรป

สวีกล่าวว่า การปิดบริษัท เกรท วอลล์ มอเตอร์ ดอยชท์แลนด์ จีเอ็มบีเอช (GWM Deutschland GmbH) จะส่งผลให้มีการเลิกจ้างคนงานชาวเยอรมันมากกว่า 100 คน มันเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ เนื่องจากที่ผ่านมา เราได้เห็นเพื่อนร่วมงานชาวยุโรปเติบโตเคียงข้างบริษัทตลอดไม่กี่ปีมานี้

“เราหวังว่าคณะกรรมาธิการยุโรปชุดใหม่ จะรับฟังข้อกังวลของบริษัทต่างๆ และดำเนินมาตรการเพื่อรักษาเสถียรภาพของสภาพแวดล้อมการลงทุน” สวีกล่าวทิ้งท้าย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts