วันจันทร์, พฤษภาคม 29, 2023
หน้าแรกกีฬา"น้องเทนนิส" เร่งฟื้นร่างกาย

Related Posts

“น้องเทนนิส” เร่งฟื้นร่างกาย

“น้องเทนนิส” เร่งฟื้นร่างกายหลังหายป่วยจากไวรัสโควิด-19 ชี้ ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เขยิบไปเล่นในรุ่น 53 กก.เป็นการเฉพาะกิจอีกครั้ง ถือว่าชีวิตมีความสุข เพราะไม่ต้องคุมน้ำหนักเหมือนรุ่น 49 กก. มากนัก ยอมรับไม่ได้เปรียบคู่แข่งเท่าไหร่ ย้ำ เจอใครจะเตะให้แต้มกระจาย เพื่อป้องกันความผิดพลาด ที่เคยเจอประสบการณ์อันเลวร้ายมาแล้วเมื่อซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทอง เทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขยับไปแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิง และคว้าแชมป์การแข่งขันเทควันโด “สแปนิช โอเพ่น 2022” ที่ประเทศสเปน เมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และหายจากอาการป่วยแล้วนั้น

“น้องเทนนิส” เจ้าของเหรียญทอง เทควันโด รุ่น 49 กก.หญิง ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขยับไปแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิง และคว้าแชมป์การแข่งขันเทควันโด “สแปนิช โอเพ่น 2022” ที่ประเทศสเปน เมื่อต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเดินทางกลับถึงประเทศไทย ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และหายจากอาการป่วยแล้วนั้น

จอมเตะสาวขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ตอนนี้เหลือเวลาน้อยมากๆ สำหรับการเตรียมพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการฝึกซ้อมที่หนักมาก ต้องเร่งทำร่างกาย เพราะเสียเปรียบเรื่องเวลาตอนที่เราต้องไปนอนโรงพยาบาลกว่า 10 วัน แต่ก็ไม่ได้โทษอะไร ตอนเป็นโควิดก็ดี เหมือนได้บูสตัวเองและได้พักไปให้ร่างกายได้ดีขึ้น

“ซีเกมส์ครั้งนี้จะลงแข่งขันรุ่น 53 กก.หญิง แทนรุ่นน้องในรุ่นนี้ที่คุมน้ำหนักไม่ได้ ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นและท้าทายมากเพราะเราไม่ค่อยได้มากนัก แต่การได้เล่นรุ่น 53 กก. ทำให้เรามีความสุข ทั้งการฝึกซ้อม การกินและการไปแข่งขันที่มีชีวิตชีวาขึ้น เพราะตอนลงแข่งรุ่น 49 กก. เราต้องโฟกัสอย่างเดียว เพราะไม่มีแรงให้ทำอย่างอื่น เนื่องจากลดน้ำหนักเยอะ แต่ในรุ่น 53 กก. เป็นเพียงรุ่นจำเป็นเฉพาะกิจเท่านั้น ถ้าเป็นเอเชี่ยนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ ก็ต้องกลับไปเล่นรุ่น 49 กก. เพราะโอลิมปิก มีแค่รุ่น 49 กก. และข้ามไปรุ่น 57 กก.เลย”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts