กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ทรงกลด เกริกกฤตยา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.กรีธา ตันคณารัตน์, พ.ต.อ.จตุรภัทร์ ภิรมย์แก้ว, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล, พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ปิยะสมบูรณ์, พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.พงศกร โนรี ประจำ
(สบ 5) บก.ปคม., พ.ต.อ.รัชภูมิ กุสุมาลย์ รอง ผบก.ปคม., ว่าที่ พ.ต.อ.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ ผกก.1 บก.ปคม., พ.ต.ท.นิติ ด่านไพบูลย์ รอง ผกก.1 บก.ปคม., พ.ต.ท.ชัยชนะ สฺริยะวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคม. และ พ.ต.ท.เอกรณการ นาคนิยม รอง ผกก.1 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ปคม., ร.ต.ท.เสรี เมืองชู รอง สว.(ป.) กก.1 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปคม. ร่วมกันจับกุม นายนครินทร์ฯ อายุ 22 ปี ผู้ต้องตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2363/2568 ลงวันที่ 17 เม.ย.2568 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์มิชอบ จากการผลิตหรือเผยแพร่วัตถุหรือสื่อลามกเด็ก,เพื่อความประสงค์แห่งการค้าหรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออก ไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก,ประกอบการค้าหรือมีส่วนหรือเข้าเกี่ยวข้องในการค้าเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก
จ่ายแจกหรือแสดงอวดแก่ประชาชนให้เช่าสื่อลามกอนาจารเด็ก,พาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี,พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่ออนาจารโดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย,กระทำการ ชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยต่อการกระทำผิด”
สถานที่จับกุม บริเวณหน้าห้องพัก ซอยทุ่งเศรษฐี แขวงดอกไม้ เขตประเวศกรุงเทพมหานคร
พฤติการณ์ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคม. ได้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ ผ่านสื่อออนไลน์ โดยมีการผลิตสื่อลามกเด็กเพื่อประโยชน์แห่งการค้า และมีการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบด้วยการเผยแพร่วัตถุ หรือสื่อลามก เด็กอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งทำการตรวจพบบัญชีเอ็กซ์ ที่ใช้ในการโฆษณาคอนเทนต์การมีเพศสัมพันธ์แบบชายรักชาย พบมีบัญชีมีผู้ติดตามกว่า 44,000 ราย และโพสต์โฆษณาคลิปลามกอนาจาร การมีเพศสัมพันธ์แบบชายกับชาย จำนวนกว่า 100 คลิป โดยเชิญชวนบุคคลทั่วไปสมัครสมาชิกเข้ารับชม เสียค่าบริการสมาชิกเพื่อเข้าบัญชีเอ็กซ์ล็อค จำนวน 299 บาท
เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถพิสูจน์ทราบผู้เสียหาย ซึ่งถูกล่อลวงมา และบังคับถ่ายคลิป โดยพบผู้เสียหายเป็นเด็กชายผู้เคราะห์ร้าย มีอายุเพียง 15 ปี โดย นายนครินทร์ฯ ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้มีพฤติกรรมแต่งกายเป็นหญิงสาว โชว์สัดส่วนร่างกายคล้ายหญิงเพื่อหลอกลวงให้บุคคลทั่วไปมาทำการถ่ายคลิปมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งเด็กชายผู้เสียหายในคดีนี้ ตกเป็นหนึ่งในเหยื่อที่ถูกผู้ต้องหาหลอกลวง ผู้ต้องหาอาศัยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หลอกมาบังคับถ่ายคลิปที่ห้องพักผู้ต้องหา หลังจากนั้นผู้ต้องหาได้นำคลิปดังกล่าว ทำคอนเทนต์เด็กเรียกยอดคนติดตามจากบัญชีเอ็กซ์ ทำให้คลิปดังกล่าวได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปเป็นจำนวนมาก จากนั้นผู้ต้องหาได้นำคลิปที่ได้มาเผยเเพร่ในช่องส่วนตัวของผู้ต้องหาและทำการเเสวงหาผลประโยชน์โดยประกาศรับสมาชิก ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อเข้ารับชมคอนเทนต์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายนครินทร์ฯ ซึ่งศาลอาญา ได้อนุมัติออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายนครินทร์ฯ โดยพบว่า ทำงานเป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร โดยวันหยุดหรือหลังเลิกงานมักจะหลอกนัดผู้เสียหายรวมถึงบุคคลอื่น ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันเอ็กซ์ มาถ่ายวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์ โดยนายนครินทร์ฯ มักชอบทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเด็ก และคอนเทนต์การมีเพศสัมพันธ์ในลักษณะลามกอนาจาร จากการสืบสวนและเฝ้าดูพฤติกรรมของผู้ต้องหา ทราบว่านายนครินทร์ฯ พักอาศัยอยู่หอพักแห่งหนึ่งซอยทุ่งเศรษฐี แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร และได้ใช้สถานที่ดังกล่าวหลอกนัดผู้เสียหาย
มาบังคับถ่ายคลิป เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงแสดงตนเข้าจับกุม และได้แสดงหมายจับให้ นายนครินทร์ฯ ดูและอ่านให้ นายนครินทร์ฯ ฟัง และรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริง และไม่เคยถูกจับกุมตามหมายจับนี้มาก่อนจึงแจ้งให้ทราบว่า จะต้องถูกจับกุมในข้อหาดังกล่าวข้างต้นพร้อมแจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ทราบ จากการสอบถาม นายนครินทร์ฯ ผู้ต้องหาให้การว่าตนเองได้สร้างบัญชีเอ็กซ์เพื่อให้บุคคลทั่วไปสมัครสมาชิกรับชมคอนเทนต์ โดยถ่ายคลิปลามกอานจารทั้งในห้องพักของตนเอง รวมถึงนัดบุคคลต่างๆ รวมทั้งเด็กเพื่อถ่ายคลิปในสถานที่ต่างๆ โดยตนเองได้ทำคลิปดังกล่าวขึ้นเพื่อหารายได้เสริม ทำมาเป็นระเวลาประมาณ 1 ปี และมียอดเงินหมุนเวียนกว่าหนึ่งแสนบาท ซึ่งขณะทำการจับกุมเจ้าหน้าที่ยังพบคลิปการมีเพศสัมพันธ์ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของนายนครินทร์ฯ เป็นจำนวนมาก จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อทำการขยายผล จากนั้นได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคม. เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ว่าที่ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.1 บก.ปคม. โทร. 0860907846 เตือนภัย : ตำรวจสอบสวนกลาง ขอประชาสัมพันธ์ให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง ควรสังเกตพฤติกรรมของบุตรหลาน หรือเด็ก อย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่มีการกระทำหรือความคิดอันฝ่าฝืนต่อกฎหมายตามพฤติการณ์ข้างต้น กรณีที่หากพบว่าบุตรหลาน ถูกหลอกลวงถูกกระทำจนเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ เช่น มีคลิบวิดีโอลามกอนาจาร ถูกเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือและคุ้มครองตามกฎหมายมายัง บก.ปคม. หรือหน่วยงานที่ให้ความคุ้มครองตามกฎหมายอื่น ๆ ได้





