“เท้ง” ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ลงพื้นที่ศรีราชา รับฟังปัญหาของประชาชน ดัน สส.สหัสวัต คุ้มคง เขต 7 ดูแลพื้นที่แทน ส.ส.งูเห่า ยืนยันสมัยหน้าไม่มีงูเห่า เนื่องจากมีการคัดสรรที่รอบคอบมากยิ่งขึ้น ด้านชาวบ้านโชว์ผัดเผ็ดงูเห่า กลางงาน
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 18 พฤษภาคม 2568 ที่บริเวณศูนย์พัฒนาเด็กวัดไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ เท้ง หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วยทีมงาน รวมถึงเหล่าผู้สมัครนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พรรคประชาชน โดยมีการจัดพื้นที่พูดคุยกับประชาชนที่เดินทางมาให้การต้อนรับเป็นจำนวนมาก โดยในช่วงแรกผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกันร้องเพลง แฮปปี้เบิร์ดเดย์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ อีกด้วย
โดยภายในกิจกรรมได้มีการตั้งกระดานบอร์ด ให้ประชาชนในพื้นที่สามารถแสดงความคิดต่างๆ อาทิเช่น สส.งูเห่า ต้องลาออก เอาคะแนนเสียงคืนมา รวมถึงปัญหาในพื้นที่อาทิ ถนน ท่อระบายน้ำ และปัญหาจราจรติดขัด ปัญหาลานตู้ ระบบขนส่ง รวมถึงปัญหาการเวนคืนพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง
ทั้งนี้ทางด้าน นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หรือ เท้ง หัวหน้าพรรคประชาชน ได้ขึ้นพูดคุยกับประชาชน พร้อมด้วย นายสหัสวัต คุ้มคง หรือ หนุ่ม ส.ส.พรรคประชาชน ชลบุรี เขต 7 ยืนเคียงข้าง ที่ได้รับการไว้วางใจจากพรรคประชาชนให้ดูพื้นที่เขต 6 ศรีราชา แทน ส.ส.กฤษฏิ์ ชีวะธรรมานนท์ ที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น ส.ส.งูเห่า ที่ขอย้ายพรรคอยู่ในขณะนี้
นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่ศรีราชาเพื่อมารับฟังปัญหาของประชาชน รวมทั้งกลุ่มประมง ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง ที่ประสบปัญหาการเวนคืนพื้นที่ตั้งแต่ปี 2521 เป็นเวลากว่า 40 ปีมาแล้ว รวมทั้งฟังปัญหาด้านต่าง ๆ เพื่อนำไปแก้ไขต่อไป
เรื่อง ส.ส.งูเห่า นั้นตอนนี้เตรียมทำเรื่องส่งไป กกต. เรื่องตีความหนังสือที่ สส.กฤษฏิ์ ส่งมานั้นเป็นหนังสือลาออกใช่หรือไม่ ซึ่งกรอบระยะเวลาที่จะส่งไปยัง กกต. ก็ประมาณวันอังคารหรือวันพุธนี้
ซึ่งต่อไปทางพรรคจะมีกระบวนการคัดสรรผู้สมัครให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น โดยจะมีกระบวนการในการอบรม เพื่อสแกนว่ามีอุดมการณ์ตรงกับพรรคไหม ต้องมีช่วงเวลาในการทดลองงาน ดูตัวกันก่อน ขยายระยะเวลาในการคัดสรรมากยิ่งขึ้น และข้อสุดท้ายจะมีกระบวนการให้ประชาชนมีการคัดสรรผู้สมัครของพรรคด้วย
ในขณะเดียวกันหนึ่งในชาวบ้านที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้ถือกระทะ และงูเห่าปลอม ได้โชว์ท่าทางการทำเมนูอาหาร ผัดเผ็ดงูเห่า กลางงาน ทามกลางการส่งเสียงเชียร์ของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

















