วันนี้(23 พฤษภาคม 2568) เวลา 17.00 น. ณ สวนสุขภาพศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “Chonburi Coffee and Art Festival” เทศกาลกาแฟและศิลปะที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคมนี้ โดยมีนางอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและภาคีเครือข่ายเข้าร่วมอย่างคึกคัก
งานเทศกาลครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้แนวคิดผลักดัน “กาแฟ” ให้เป็นมากกว่าเครื่องดื่ม ด้วยการผสานงานศิลปะ สร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวแนวใหม่ เพื่อยกระดับภาพลักษณ์จังหวัดชลบุรีให้เป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงอาหารและเครื่องดื่ม (Gastronomy Tourism) พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ ไฮไลต์ภายในงาน อาทิ การออกร้านกาแฟและศิลปะมากกว่า 50 ร้าน การสาธิตศิลปะบนฟองกาแฟ (Latte Art), เวิร์กชอปศิลปะสร้างสรรค์ และโชว์ผลงานจากศิลปินท้องถิ่น รวมถึงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง เช่น Sarah Salola, Anatomy Rabbit และปราโมทย์ วิเลปะนะ
ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า “Chonburi Coffee and Art Festival” เป็นมากกว่างานเทศกาล แต่เป็นการปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน พร้อมสร้างพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติของกาแฟควบคู่ศิลปะในมิติใหม่ ตลอด 3 วันของการจัดงานตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ณ สวนสุขภาพศรีราชา จ.ชลบุรี
สายกาแฟ สายศิลป์ สายเที่ยว ห้ามพลาด! ชลบุรีชวนคุณมา “จิบ จ้อง ชม” พร้อมเติมเต็มแรงบันดาลใจริมหาดแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย
อติชาตสุขยืนรายงาน



















