วันจันทร์, สิงหาคม 25, 2025
หน้าแรกอาชญากรรม”กฤษอนงค์“ ออกคุกยื่นฟ้อง ”วิฑูรย์” ทนายบอสพอล หมิ่นประมาท พร้อมเปิดตัวโครงการ “วิทยาทาน-อ่านใจ”

Related Posts

”กฤษอนงค์“ ออกคุกยื่นฟ้อง ”วิฑูรย์” ทนายบอสพอล หมิ่นประมาท พร้อมเปิดตัวโครงการ “วิทยาทาน-อ่านใจ”

25 ส.ค. 68 ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาฯ น.ส.กฤษอนงค์ สุวรรณวงศ์ เดินทางมาในฐานะโจทก์ เพื่อยื่นฟ้อง ทนายวิฑูรย์ ในคดีหมิ่นประมาท จากการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงต่อสื่อมวลชน


น.ส.กฤษอนงค์ ระบุว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นต้นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงและเป็นจุดเริ่มต้นของคดีความอื่นๆ ที่ตามมาเดิมคดีนี้อยู่ในเขตอำนาจศาลจังหวัดลำพูน
แต่ศาลได้มีคำสั่งให้ย้ายมาพิจารณาที่ศาลอาญา เนื่องจากในช่วงที่เกิดคดี น.ส.กฤษอนงค์ ถูกคุมขัง ทำให้เสียเปรียบในการสื่อสารข้อเท็จจริงต่อสาธารณะ การย้ายคดีจึงเป็นการเปิดโอกาสให้การพิจารณาเป็นไปอย่างเปิดเผยและเป็นธรรมมากยิ่งขึ้น
โดยวันนี้ศาลนัดพร้อมและขึ้นสืบพยานทันที

น.ส.กฤษอนงค์ กล่าวว่า การฟ้องร้องครั้งนี้ไม่ใช่การตอบโต้ส่วนตัว แต่มีเป้าหมายเพื่อ สร้างบรรทัดฐานและมาตรฐาน ในการให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพกฎหมาย เพื่อป้องกันไม่ให้การนำเสนอข้อมูลบิดเบือนกลายเป็นการทำร้ายผู้อื่นและละเมิดกระบวนการยุติธรรม
เปิดตัวโครงการ “วิทยาทาน-อ่านใจ By กฤษอนงค์”

สำหรับ น.ส.กฤษอนงค์ ก่อนหน้านี้ถูกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางตัดสินจำคุกเป็นเวลา 3 ปี ในคดีเป็นตัวกลางเรียกรับเงินอ้างช่วยคดีของบริษัท ดิ ไอคอน กรุ๊ป แต่ศาลได้ลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือ 2 ปี เนื่องจากให้การเป็นประโยชน์ ส่วนข้อหากรรโชกทรัพย์ ศาลพิพากษายกฟ้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts