เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 26 ส.ค.68 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความและประธานมูลนิธิรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายเกม (นามสมมุติ) ลูกชายของนายอลงกต พลมุข อดีตข้าราชการที่ถูกอดีตหลวงพ่ออลงกต อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี นำชื่อ และเลขประจำตัวประชาชนไปใช้หลังเข้าพบ พงส.กก.1 บก.ป.นานกว่า 4 ช.ม.
ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า เวลาที่ตนพาใครมาแจ้งความนั้นผมจะต้องเอาให้ตาย เรื่องนี้มันสร้างความเสียหายและส่งผลกระทบคนหมู่มาก เราเป็นพุทธสานิกชนจะปล่อยนิ่งเฉยไม่ได้
ด้านนายเกม บุตรชายของนายอลงกต กล่าวว่า ตนได้แจ้งความตำรวจกองปราบเรียบร้อยแล้วจะนำไปสืบสวนต่อ และจะเรียบมาให้ปากคำกล่าวโทษเป็นเรื่องๆ ต่อไป เพราะมีหลายเรื่องมาก
ตั้งใจว่าให้ปากคำตำรวจเสร็จแล้วอาจจะมีโอกาสได้เจออดีตพระอลงกตจะถามสัก 2-3 เรื่อง แต่เมื่อไม่ได้เจอก็ขอฝากสื่อฯ ช่วยถามแทนว่า
-ท่านรู้จักกับพ่อตนหรือไม่
-ทำไมถึงเอาข้อมูลของพ่อผมไปใช้ได้
-และอีกข้อเพื่อนรักกันเขาทำกันแบบนี้ได้หรือ?!!

