วันพุธ, สิงหาคม 27, 2025
หน้าแรกอาชญากรรม“ภูมิธรรม” แจง เรียก “ยุทธนา แพรดำ” แค่อยากทราบความคืบหน้าคดีเขากระโดง ชี้เป็นอำนาจดีเอสไอยกเป็นคดีพิเศษหรือไม่

Related Posts

“ภูมิธรรม” แจง เรียก “ยุทธนา แพรดำ” แค่อยากทราบความคืบหน้าคดีเขากระโดง ชี้เป็นอำนาจดีเอสไอยกเป็นคดีพิเศษหรือไม่

“ภูมิธรรม” แจง เรียก “ยุทธนา แพรดำ” แค่อยากทราบความคืบหน้าคดีเขากระโดง ชี้เป็นอำนาจดีเอสไอยกเป็นคดีพิเศษหรือไม่ แต่สั่งการแล้วให้ยึดกฎหมาย ไม่กลั่นแกล้งใคร บอกกรมที่ดินทำอยู่ เรื่องเพิกถอน ถ้าชัดเจนคงประกาศ ย้ำไม่แทรกแซง

มหาดไทย วันนี้ ( 27 ส.ค.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้ารายงานเรื่องเขากระโดงเมื่อวานนี้ (26 ส.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล จะมีการรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่
ว่าขึ้นอยู่กับอธิบดีดีเอสไอ ถ้าเข้าเงื่อนไขก็สามารถพิจารณา และถ้าอยู่ในอำนาจของดีเอสไอก็ดำเนินการได้ แต่หากต้องการความชัดเจน หรือต้องการการอนุมัติจากคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) อันนี้ค่อยนัดอีกที แต่อธิบดีดีเอสไอยังไม่มีการเสนออะไร

นายภูมิธรรม กล่าวว่า ส่วนเมื่อวานนี้ตนเพียงอยากฟังว่าอะไรเป็นอะไร จึงให้มารายงานให้ทราบ และได้กำชับว่า ให้ยืนยันในหลักของกฎหมาย อย่าไปคิดกลั่นแกล้งใคร ให้ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง และความเป็นจริง ถ้าผิดกฎหมายก็ดำเนินการ แต่ถ้าไม่ผิดก็ไม่มีอะไรที่ต้องทำ

เมื่อถามว่า ในส่วนของกรมที่ดินได้ดำเนินการเรื่องเพิกถอนที่ดินเขากระโดงแล้วหรือยัง นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังไม่ทราบเลย แต่ขณะนี้เขาทำหน้าที่อยู่ ถ้าชัดเจนคงประกาศ

เมื่อถามว่า ตั้งแต่วันที่นายภูมิธรรม ประกาศจะเพิกถอนที่ดินเขากระโดงจนถึงวันนี้มีความคืบหน้าแล้วหรือยัง นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็ทำไปเยอะแล้ว เดี๋ยวถ้าชัดเจนเขาคงจะบอก ตอนนี้เป็นหน้าที่ของเขา ตนไม่ได้แทรกแซง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts