เกิดเหตุระทึก !!! ลุงขับรถสองแถวติดแก๊ส ไปตรวจสภาพรถผ่านเพียงข้ามวัน รุ่งขึ้นไปต่อทะเบียนรถที่ขนส่ง ขับออกมาเตรียมเข้าวิน วิ่งรถรับส่งคนต่อ ระหว่างทางได้กลิ่นแก๊ส และเกิดควันที่บริเวณหลังวิทยุก่อนไฟจะลุกไหม้ขึ้นมา รีบจอดข้างทางมองดูไฟไหม้รถวอดทั้งคัน เผยเป็นรถคันแรกใช้มาเกือบ 50 ปี พร้อมขายซากทิ้งทันที
เมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. วันนี้ ( 17 กันยายน 2568 ) ศูนย์วิทยุป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์กระบะสองแถวไฟไหม้ ที่บริเวณถนนสุขุมวิท ตีนสะพานต่างระดับอ่าวอุดม ฝั่งขาเข้าศรีราชา ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน โดยมีนายประชา ธรรมประเสริฐ รองนายกเทศบาลนครแหลมฉบัง พ.ต.ท.ณัฐพล บุญรัชกุล สารวัตรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไซโคลน สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-2585 ชลบุรี ติดหลังคาทำเป็นรถสองแถวรับส่ง ได้เกิดไฟไหม้รถที่บริเวณห้องโดยสาร โดยเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยมีชาวบ้านจะใช้ถังดับเพลิงเข้าช่วย แต่เนื่องจากเป็นรถติดแก๊ส จึงทำให้ชาวบ้านกลัวระเบิด จึงไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้ จึงต้องรอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครแหลมฉบังมาช่วยเหลือ โดยมีนายประทุม ปานทะเล อายุ 78 ปี เป็นผู้ขับขี่ ยืนมองดูรถตัวเองไฟไหม้วอดทั้งคัน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดดับเพลิง โดยฉีดน้ำเลี้ยง ปล่อยให้แก๊สออกจนหมด โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถดับไฟ ควบคุมสถานการณ์ได้สำเร็จ จากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากลุงคนขับรถสองแถวขับมาคนเดียว
จากการสอบถาม นายประทุม ปานทะเล เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้โดยสารอยู่บนรถ เนื่องจากเมื่อวานนี้ตนเองได้เอารถไปตรวจสภาพเพื่อจะมาต่อทะเบียนต่อ พรบ ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากดำเนินการเสร็จหมดแล้วก็กำลังขับรถไปเข้าวินโดยสาร เพื่อจะวิ่งรับผู้โดยสาร พอมาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้กลิ่นแก๊สคละคลุ้งไปทั่ว และได้ยินเสียงไฟช๊อตมาจากบริเวณสายไฟหลังวิทยุในรถ ก่อนจะมีควันและไฟลุกขึ้นมา ตนเองจึงพยายามขับรถไปจอดข้างทาง และเตรียมอุปกรณ์ดับไฟไปดับไฟ แต่อุปกรณ์เกิดเสีย จึงรีบไปปิดวาวล์ถังแก๊สหลังรถ และออกมาแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ โดยรถคันนี้เป็นรถคันแรกของตนเอง ซื้อมาตั้งแต่ปี 2523 และติดแก๊สมาได้ประมาณ 10 ปีแล้ว โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากรถของตนเองหลังคารั่ว ทำให้น้ำฝนที่ตกลงมาเข้าไปช๊อตสายไฟหลังวิทยุ ทำให้เกิดไฟไหม้ขึ้นมา ซึ่งหลังจากนี้ตนเองรู้สึกเสียใจที่รถคันนี้เป็นรถคันแรกของตนเอง หลังจากนี้ก็จะขายซากทิ้งทันที โดยได้ตกลงราคาไปแล้วในราคา 9,000 บาทด้วย








