วันเสาร์, กันยายน 20, 2025
หน้าแรกท้องถิ่นปคบ.ทลายโกดังบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน ยึดของกลางกว่า 50,000 ชิ้น มูลค่าทะลุ 10 ล้านบาท

Related Posts

ปคบ.ทลายโกดังบุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน ยึดของกลางกว่า 50,000 ชิ้น มูลค่าทะลุ 10 ล้านบาท

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ได้เข้าทลายโกดังลับลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า ย่านสายไหม กรุงเทพมหานคร จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์รวมกว่า 50,000 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวนทราบว่าบ้านหลังหนึ่งในซอยทองงอก แขวงสายไหม เขตสายไหม ถูกใช้เป็นโกดังสำหรับเก็บและจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าให้กับประชาชนทั่วไป จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งพบ นายณัฐธัญฯ ได้นำกล่องพัสดุต้องสงสัยออกจากบ้านพัก เพื่อนำไปส่งที่บริษัทขนส่งเอกชน บริเวณลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งบนถนนเพิ่มสิน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 8 กล่องพัสดุ รวมกว่า 200 ชิ้น นายณัฐธัญฯ ยอมรับว่าของกลางทั้งหมดเป็นของตนเองและกำลังจะนำส่งให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวและนำไปขยายผลที่บ้านพักดังกล่าว ซึ่งพบ น.ส.รัตนวดีฯ กำลังบรรจุบุหรี่ไฟฟ้าใส่กล่องพัสดุเพื่อรอจัดส่งอยู่ภายในบ้าน

ผลการตรวจค้นภายในบ้านพบบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง แบบเปลี่ยนหัว และตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าหลายชนิด หลายยี่ห้อ รวมทั้งสิ้นกว่า 50,000 ชิ้น คิดเป็นมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและเช่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นโกดังเก็บสินค้าจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวเป็นการกระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งที่คณะกรรมการว่าด้วยความปลอดภัยของสินค้าและบริการ มีคำสั่งห้ามผลิตเพื่อขาย ห้ามขายหรือให้บริการสินค้า บารากู่ บารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า หรือตัวยาบารากู่ น้ำยาสำหรับเติมบารากู่ไฟฟ้าหรือบุหรี่ไฟฟ้า”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts