เวลา 10.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 69 ที่ด้านหน้าโลตัส ลาดพร้าว จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ พา น.ส.โชติรส (ผู้เสียหาย) อายุ 43 ปี แม่ค้าห่อหมกปลาช่อน ร้านขายอยู่ย่านรามอินทรา กม.8 ร้องสื่อฯ ก่อนเข้าพบ พงส.บก.ป. กรณีประสบอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชน
น.ส.โชติรส เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2568 เวลาประมาณ 08.35 น.ขณะที่ตนขับขี่รถยนต์มาบนถนนกาญจนาภิเษก มอเตอร์เวย์สาย 9 (กม.34+200) มุ่งหน้าบางปะอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. ปรากฎว่ามีรถคู่กรณี มาสด้า สีเทา ทะเบียน 8 กศ 2875 กรุงเทพมหานคร โดยมี นายไมตรี (สงวนนามสกุล) เป็นผู้ขับขี่ มีการขับปาดหน้าแล้วตั้งใจแตะเบรกกะทันหันในระยะกระชั้นชิดโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง ทำให้รถจนเกือบจะชน เชื่อว่าเขามรเจตนาให้เกิดอุบัติเหตุ
ตนจึงขับรถปิคอัพต่อก่อนเร่งเครื่องแซงขึ้นไปด้านหน้า ก่อนที่รถยนต์คู่กรณีจะพุ่งชนท้ายจนรถกระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน 3 ขฉ 1624 ของตนพลิกคว่ำ โดยรถคู่กรณีเสียหายเล็กน้อย คนขับผู้ชายลงมายืนดูและถ่ายคลิป อ้างว่าตนจะชนเขาก่อน มีกล้องหน้ารถบันทึกไว้เช่นกัน
จากอุบัติเหตุครั้งนี้รถพลิกคว่ำหลายตลบ ส่งผลให้ตนได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยนำตัวส่ง รพ.แพทย์ปัญญา เอ็กซเรย์พบว่ากระดูกต้นคอร้าวต้องใส่เผือกคอดามไว้ห้ามขยับเขยื่อนนานกว่า 2 เดือนเพื่อรอดูอาการต่อไป ใช้สิทธิ 30 บาทรักษาตัว ส่วนประกันภัยชั้นสอง รถปิคอีพของตนลงไว้ว่าตนเป็นฝ่ายถูก
ตนมองว่าคู่กรณีมีเจตนาทำร้ายร่างกาย จึงแจ้งความร้องทุกข์ พนักงานสอบสวน ส.ทล.2 กก8 บก.ทล. ให้ดำเนินคดีคู่กรณีในฐานความผิด “เจตนาทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” เนื่องจากมองว่าไม่ใช่แค่เรื่องจราจรแต่เป็นการจงใจกลั่นแกล้ง
เดิมทีสถานีตำรวจทางหลวง 2 (ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.) เป็นผู้รับเรื่อง แต่เมื่อตนประสงค์ที่จะดำเนินคดี
พิจารณาว่าคดีนี้มีความผิดทางอาญา (เจตนาทำร้าย) ไม่ใช่แค่ พ.ร.บ.จราจร จึงส่งเรื่องไปยัง สน.คันนายาว ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อ พงส.สน.คันนายาว ดูหลักฐาน มีความเห็นว่าเป็นคดีจราจร ก่อนส่งกลับไป สถานีตำรวจทางหลวง 2 (ส.ทล.2 กก.8 บก.ทล.)
ตนพบว่ามีข้อพิรุธในสำนวนและหลักฐาน ที่ส่งไป สน.คันนายาว มีเนื้อหาไม่ตรงกับที่ให้การไว้ นอกจากนี้ยังพบว่า คลิปวิดีโอจากกล้องทางหลวงที่ได้รับมา มีการตัดภาพช่วงสำคัญขณะเกิดการชนออก โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่ากล้องส่องไม่ถึง ทั้งที่เป็นจุดที่มีกล้องวงจรปิดชัดเจน
น.ส.โชติรส จึงมาขอให้จ่าคิงส์ ประสานงานตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ และขอเข้าถึงภาพจากกล้องวงจรปิดฉบับเต็มเพื่อพิสูจน์ความจริงว่าคู่กรณีมีเจตนาฆ่าหรือทำร้ายร่างกายโดยใช้รถยนต์เป็นอาวุธ เนื่องจากปัจจุบันคดียังไม่มีความคืบหน้า








































