วันจันทร์, มกราคม 26, 2026
หน้าแรกอาชญากรรม’ทนายเป้ง‘ เผยผู้เสียหายยื่นคำร้องขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานตามมาตรการพิเศษ เนื่องจากถูกคุกคาม

Related Posts

’ทนายเป้ง‘ เผยผู้เสียหายยื่นคำร้องขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานตามมาตรการพิเศษ เนื่องจากถูกคุกคาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 ม.ค.2569) นายอรรณพ บุญสว่าง หรือทนายเป้ง ทนายความของฝ่าย ผญ. 18 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า…

ในขณะนี้ ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลประสานผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลวังทองหลางจัดหาพนักงานสอบสวนหญิง สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว

เนื่องจากมีการนำเสนอข่าวปลอม และมีสื่อมวลชนติดต่อผู้เสียหายเพื่อขอสัมภาษณ์ซึ่งผู้เสียหายไม่ยินยอม รบกวน รู้สึกถูกประจานในที่สาธารณะ เหมือนถูกกระทำความผิดซ้ำ จนยากลำบากในการใช้ชีวิต เสียหาย และไม่ปลอดภัย

ผู้เสียหายยื่นคำร้องขอเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานตามมาตรการพิเศษ เนื่องจากถูกคุกคาม โดยอาศัยพระราชบัญญัติคุ้มครองพยานในคดีอาญา พ.ศ. ๒๕๔๖ มาตรา๖ และมาตรา๘(๓) เพื่อขอให้คุ้มครองผู้เสียหาย ปกปิดมิให้มีการเปิดเผยชื่อตัว ชื่อสกุล ที่อยู่ ภาพ หรือข้อมูลอย่างอื่นที่สามารถระบุตัวพยานได้ อีกทั้งเป็นการคุ้มครองพิเศษเพราะเป็นความผิดเกี่ยวกับเพศ
และร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำความผิด
1.ฐานคุกคามทางเพศต่อผู้อื่น จากการติดต่อสื่อสาร ติดตามรังควาน หรือกระทำด้วยประการใดๆ รวมถึงกระทำด้วยระบบคอมพิวเตอร์ นำเสนอข่าวสาร ภาพถ่าย ตามมาตรา ๒๘๔/๑
2.ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา๑๔เกี่ยวกับเฟคนิวส์
3.ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองพยานในคดีอาญา พ.ศ.๒๕๔๖ มาตรา ๒๑
4.หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

จึงขอความร่วมมือ สื่อมวลชนทุกท่าน งดการติดต่อ ติดตาม ใช้ความระมัดระวังการเสนอข่าวสาร ภาพถ่าย ข้อเท็จจริงเกี่ยวข้องกับพยานหลักฐานในคดีอาญา และของดการสัมภาษณ์ การถ่ายภาพ ทุกสถานที่ จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

การฝ่าฝืนใดๆ จะถือว่าเป็นการคุกคามพยานในคดีอาญา

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ทนายเป้ง อรรณพ บุญสว่าง
25 มกราคม 2569 เวลา 20:39 น.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts