วันอังคาร, มกราคม 27, 2026
หน้าแรกอาชญากรรม"บิ๊กเต่า" ยันทำตามกฎหมาย รอลุ้น 2 สัปดาห์ สรุปส่งสำนวนคดี "บิ๊กโจ๊ก" ให้ประธานรัฐสภาหรือไม่

Related Posts

“บิ๊กเต่า” ยันทำตามกฎหมาย รอลุ้น 2 สัปดาห์ สรุปส่งสำนวนคดี “บิ๊กโจ๊ก” ให้ประธานรัฐสภาหรือไม่

วันที่ 27 ม.ค.69 ที่ สำนักงานรองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ชั้น 27 อาคารพิทักษ์สันติ บช.ก. จากรณีเมื่อวานนี้ (วันที่ 26 มกราคม) นายสัญญาภัชระ สามารถ ทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล (อดีตรอง ผบ.ตร.) ได้เข้ายื่นหนังสือถึง นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา ในฐานะประธานรัฐสภา เพื่อคัดค้านกรณีพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนคดีรับผลประโยชน์จากเว็บพนันออนไลน์ให้ประธานรัฐสภา เพื่อส่งต่อให้ประธานศาลฎีกาตั้งองค์คณะไต่สวนข้อโต้แย้งจากฝั่งทนายความอ้างว่าตำรวจไม่มีอำนาจพิจารณาสำนวนคดีรับสินบนทองคำ 246 บาท ชี้ว่าคณะกรรมการ ป.ป.ช. ไม่สามารถส่งสำนวนคดีกลับคืนให้ตำรวจดำเนินการได้ นั้น

บิ๊กเต่า พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ โดยระบุว่าสิ่งที่ทนายความกล่าวอ้างนั้นเป็นเพียง “ข้อสังเกต” เท่านั้น พร้อมยืนยันว่า กระบวนการรัดกุม ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนอย่างละเอียด ตั้งแต่รับเรื่องร้องทุกข์จนถึงการส่งสำนวนให้ ป.ป.ช. , มติ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ป.ป.ช. ได้มีมติส่งสำนวนคดีกลับมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างถูกต้อง , ความโปร่งใส ปัจจุบันได้ทำหนังสือสอบถามความเห็นทางกฎหมายไปยัง สภาทนายความ, นักวิชาการกฎหมาย และพนักงานอัยการ เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ

“ทุกขั้นตอนที่ตำรวจดำเนินการ เป็นการใช้อำนาจโดยชอบด้วยกฎหมาย หากมีการส่งสำนวนให้ประธานรัฐสภาในอนาคต ก็ถือเป็นดุลพินิจของท่านที่จะพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” พล.ต.ต.จรูญเกียรติ กล่าว

สำหรับความชัดเจนว่าคณะพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนคดี “ทั้งก้อน” ไปยังประธานรัฐสภาหรือไม่นั้น พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ระบุว่า คาดว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจนภายในไม่เกิน 2 สัปดาห์นับจากนี้ หลังจากรวบรวมความเห็นจากนักกฎหมายและประชุมพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts