วันเสาร์, มีนาคม 7, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกช่วยเด็ก 6 รายถูกหลอกค้าประเวณี พบเหยื่ออายุน้อยสุดเพียง 15 ปี

Related Posts

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) บุกช่วยเด็ก 6 รายถูกหลอกค้าประเวณี พบเหยื่ออายุน้อยสุดเพียง 15 ปี

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคม., พ.ต.อ.พัฒนา ฉายาวัฒน์ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ทองศูนย์ อุ่นวงค์ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.อรรถพร สุริยเลิศ รรท. รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.พงศกร โนรี ประจำ (สบ5) บก.ปคม., พ.ต.อ.เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผบก.ปคม., พ.ต.อ.ศิรเมศร์ เมธีธนวิจิตร์ ผกก.3 บก.ปคม., พ.ต.ท.จักรพันธ์ จันวนา รอง ผกก.3 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ รอง ผกก.3 บก.ปคม., พ.ต.ท.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม, พ.ต.ท.หญิง พัชราภรณ์ ส่องศรี สว.กก.3 บก.ปคม., ร.ต.อ.ปุริมพัฒน์ เมธีธนะศิลป์ รอง สว.กก.3 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันจับกุม จำนวน 2 ราย
1.นายสมพรฯ อายุ 45 ปี
​2.นายสุพัฒนากรณ์ฯ อายุ 58 ปี

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน
“ร่วมกันค้ามนุษย์ โดยเป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี -ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี -ร่วมกันรับผลประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่นหรือจากผู้ซึ่งค้าประเวณี หรือ จัดให้มีการค้าประเวณีระหว่าง ผู้ซึ่งค้าประเวณีกับผู้ใช้บริการ -ร่วมกันพรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลเพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย -ร่วมกัน เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอม และไม่ว่าการกระทำต่างๆอันประกอบเป็นความผิดนั้นจะได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร ได้กระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี -ร่วมกันชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กประพฤติตนเสี่ยงต่อการกระทำผิด หรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก -ให้ลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่าสิบแปดปีทำงานในสถานที่ที่มีอาหาร สุรา น้ำชา หรือเครื่องดื่มอย่างอื่น จำหน่ายบริการโดยมีผู้บำเรอสำหรับปรนนิบัติลูกค้า”

สถานที่จับกุม ร้านบาร์แห่งหนึ่ง ภายในซอยสัมพันธมิตร (ซอยฝรั่ง) ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. สืบสวนเพื่อหยุดวงจรการค้ามนุษย์พบว่ามีสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี พบว่ามีร้านบาร์แห่งหนึ่ง ภายในซอยสัมพันธมิตร (ซอยฝรั่ง) ถ.ประจักษ์ศิลปาคม ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานภายในบาร์ดังกล่าว และมีพฤติการณ์จัดให้มีเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่เป็นพนักงานในร้าน ขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวอยู่เป็นประจำ ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่ จะเป็นชายชาวต่างชาติ โดยร้านมีลักษณะเปิดเป็นสถานบริการ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีหญิงสาวคอยนั่งบริการ ปรนนิบัติ และร่วมนั่งดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับลูกค้าผู้มาใช้บริการ จากการสืบสวนพบว่าเด็กหญิงจะออกไปขายบริการทางเพศได้ ซึ่งมีค่าบริการ 2,000 บาท และต้องจ่ายค่าบาร์ฟาย (ค่าออกจากร้าน) ซึ่งเป็นค่าส่วนแบ่งการขายบริการทางเพศให้กับทางบาร์จำนวน 500 บาท เด็กหญิงจึงจะออกไปขายบริการทางเพศนอกร้านได้ ถือเป็นการได้รับผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี อันเข้าข่ายเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม.จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ร่วมวางแผนจับกุมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อทำการจับกุม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ปคม. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี, สภ.เมืองอุดรธานี , เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี และ เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเดสทินี่ เรสคิว ได้ร่วมกันเข้าช่วยเหลือเหยื่อจากการค้ามนุษย์ จำนวน 2 คน คือ น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี และ น.ส.สอง (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใกล้กับร้านฯ ซึ่งห่างประมาณ 50 เมตร และได้เข้าทำการตรวจสอบร้านบาร์ดังกล่าวพบว่า มี เด็กสาวอีก 2 คน คือ น.ส.สาม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี, น.ส.สี่ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี, น.ส.ห้า (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ น.ส.หก (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี คอยนั่งบริการ ปรนนิบัติ และร่วมนั่งดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กับลูกค้าผู้มาใช้บริการภายในร้าน จากการตรวจสอบพบว่ามี นายสมพรฯ อายุ 45 ปี, นายสุพัฒนากรณ์ฯ อายุ 58 ปี เป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา และจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองราย ส่ง พงส.กก.3 บก.ปคม. ดำเนินคดี และได้ให้เจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดอุดรธานี ได้ร่วมคัดแยกและช่วยเหลือเหยื่อจากการค้ามนุษย์ เพื่อคุ้มครองสิทธิและฟื้นฟูสภาพจิตใจ และได้ดำเนินการส่งเด็กสาวทั้ง 6 คน เข้าคุ้มครองบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายสมพรฯ ให้การรับสารภาพ นายสุพัฒนากรณ์ฯ ให้การภาคเสธ

ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม พ.ต.ท.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม สว.กก.3 บก.ปคม.
โทร. 09 9565 3545

“การเผยแพร่ข่าวเป็นไปเพื่อประโยชน์สาธารณะของประชาชน ให้รู้เท่าทันภัยอันตรายรูปแบบต่างๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อสร้างการตระหนักรู้เป็นวงกว้าง ทั้งนี้ ผู้ต้องหาหรือจำเลยยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด ดังนั้น สำหรับการเผยแพร่ข่าวของสื่อมวลชน ขอให้พิจารณาถึงประโยชน์และสิทธิของผู้ต้องหาข้างต้น”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts