วันอาทิตย์, เมษายน 26, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมจับแรงงานกัมพูชาลอบเข้าเมือง 2 ราย บริเวณชายแดนจันทบุรี

Related Posts

จับแรงงานกัมพูชาลอบเข้าเมือง 2 ราย บริเวณชายแดนจันทบุรี

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 69 เวลา 21.30 น. กองป้องกันชายแดนจันทบุรี โดยหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี (ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2) ภายใต้การอำนวยการของ น.อ.วีระเชษฐ์ ขยันทำ หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 2 ได้สั่งการให้กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 525 (บ้านสวนส้ม) นำโดย ร.อ.ศุภชัย ภักดิ์ขันธ์ ผู้บังคับกองร้อย บูรณาการกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สะตอน และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองโป่งน้ำร้อน ทำการจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา จำนวน 2 ราย

รายละเอียดผู้ถูกจับกุม
ผู้ต้องหาชาวกัมพูชา จำนวน 2 ราย ได้แก่
1. นายนนท์ ลี อายุ 48 ปี อยู่บ้านช่องสังกะสี ต.โออัลลั๊วะ อ.ก็อมเรียง จ.พระตะบอง
2. นายแซม คง อายุ 32 ปี อยู่บ้านช่องสังกะสี ต.โออัลลั๊วะ อ.ก็อมเรียง จ.พระตะบอง

พฤติการณ์การจับกุม
เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 69 เวลา 21.30 น. กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 525 จัดกำลังพลลาดตระเวนตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามแนวชายแดน ตรวจพบชายชาวกัมพูชา 2 คน ไม่พบเอกสารการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเข้าจับกุม และควบคุมตัวมาตรวจสอบ ณ ที่ทำการกองร้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า
– ผู้ถูกจับกุมเป็นชาวกัมพูชา จำนวน 2 ราย
– เดินทางเข้ามาจากฝั่งประเทศกัมพูชาทางช่องทางธรรมชาติ โดยไม่มีเอกสารการเข้าเมืองที่ถูกต้อง

มีภูมิลำเนาอยู่ในประเทศกัมพูชา และก่อนถูกจับกุมพักอาศัยอยู่ฝั่งประเทศกัมพูชา
– ไม่มีผู้นำพา และไม่มีพาหนะในการลักลอบเข้าเมือง
– ไม่พบบุคคลอื่นร่วมกระทำความผิด
– มีจุดประสงค์ลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศไทย

ภายหลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะตอน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ชุดจับกุมได้ปฏิบัติตามมาตรา 22 และ 23 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการทรมาน และการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ. 2565 อย่างเคร่งครัด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts