ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีมีชายสวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ “CIB” ก่อเหตุใช้อาวุธมีด ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ บริเวณพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2569 นั้น
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า ชายที่สวมเสื้อสัญลักษณ์ “CIB” ที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอและสื่อสังคมออนไลน์ เป็นข้าราชการตำรวจในสังกัด ศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จริง
ซึ่งในส่วนของการดำเนินการทางคดีขณะนี้พบว่า อยู่ระหว่างการสืบสวน สอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้มีการสั่งการให้เร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งหากปรากฏว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง จะดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยจะพิจารณาแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการทางวินัยอย่างเคร่งครัดต่อไป
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ขอยืนยันว่าจะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมอย่างตรงไปตรงมา โปร่งใส และให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยไม่มีการละเว้นหรือช่วยเหลือผู้กระทำผิด ไม่ว่าบุคคลนั้นจะเป็นข้าราชการตำรวจหรือบุคคลใดก็ตาม



