ปักกิ่ง, 15 ก.ค. (ซินหัว) — วันอังคาร (14 ก.ค.) คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีนรายงานการจัดสรรงบประมาณกลาง 30 ล้านหยวน (ราว 148 ล้านบาท) เพื่อสนับสนุนความพยายามฟื้นฟูในมณฑลเหลียวหนิงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งเผชิญฝนตกหนักและน้ำท่วมในช่วงไม่นานนี้
รายงานระบุว่างบประมาณข้างต้นจะถูกใช้ฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานที่เสียหาย ซึ่งครอบคลุมถนนและสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะ เพื่อช่วยเหลือประชาชนท้องถิ่นกลับมาดำเนินชีวิตและทำการผลิตได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด
ทั้งนี้ หลายเมืองของมณฑลเหลียวหนิง เช่น เสิ่นหยางและฝู่ซุ่น รวมถึงพื้นที่อื่นๆ เกิดความเสียหายหลังจากเผชิญภัยพิบัติน้ำท่วมจากพายุฝน ซึ่งเป็นผลพวงจากพายุไต้ฝุ่นลูกที่ 9 ของปีนี้อย่างไต้ฝุ่นบาหวี่ที่กำลังเคลื่อนตัวขึ้นเหนือและก่อให้เกิดฝนตกหนักมากในมณฑลเหลียวหนิง



