เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีนักเรียนหญิง กระโดดตึกคอนโด ชื่อดังแห่งหนึ่ง หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี จากชั้น 8 ตกกระแทกรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุเป็นคอนโด สูง 25 ชั้น ที่บริเวณพื้นข้างคอนโด พบร่างผู้บาดเจ็บนอนหมดสติอยู่บริเวณพื้น เป็นนักเรียนหญิง 1 ราย โรงเรียนดัง Ms. SHWE YI PYAE PRYO อายุ 16 ปี สัญชาติเมียนมา เป็นนักเรียนชั้นม. 5 ได้รับบาดเจ็บบริเวณ แขนด้านซ้ายหักผิดรูป และขาด้านขวาหักผิดรูป และมีแผลถลอกตามใบหน้า เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล พญาไทศรีราชา เพื่อเข้ารักษาอาการต่อไป ถัดมาพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง หมายเลขทะเบียน 4กช 7360 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังเสียหาย
สอบถามนายบี ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า ซึ่งตนเองได้ถามเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า เพื่อนที่คิดสั้นอาจจะ เครียดเรื่องสอบที่จะมาถึงและเรื่องปัญหาส่วนตัวจึงทำให้คิดสั้น กระโดดจากชั้น 8 ลงมาถึงพื้น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวนั้นตนเองก็ถามเพื่อนมาอีกทีและยังไม่มั่นใจว่าสายที่แท้จริงเกิดจากอะไร
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ในขณะที่ทางด้านผู้บาดเจ็บยังคงต้องเฝ้าดูอาการ หากพบว่ามีอาการที่ดีขึ้นจะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
















