วันจันทร์, มีนาคม 27, 2023
หน้าแรกท้องถิ่นนอท กองสลากพลัส เตรียมข้าพบพนักงานสอบสวน ปคบ. รับข้อกล่าวหาขายสลากเกินราคา ตามหมายเรียกรอบ 2

Related Posts

นอท กองสลากพลัส เตรียมข้าพบพนักงานสอบสวน ปคบ. รับข้อกล่าวหาขายสลากเกินราคา ตามหมายเรียกรอบ 2

วันที่ 2 ก.พ. ที่ ชั้น 13 บก.ปคบ. นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท ผู้บริหารบริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือกองสลากพลัส ส่งทนายความเข้าพบพนักงานสอบสอบกองบังคับปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อจัดเตรียมดำเนินการด้านเอกสาร ในการรับทราบข้อหาขายสลากเกินราคา หลังสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มอบนิติกร ร้องทุกข์กล่าวโทษบริษัทล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ แพลตฟอร์มกองสลากพลัส และนายพันธ์ธวัช ในข้อหาร่วมกันร่วมกันเสนอจำหน่าย และจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ยังไม่ได้ออกรางวัลเกินราคาที่กฎหมายกำหนด” ซึ่งเข้าข่ายคดีอาญา 8 คดี มีอัตราโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท โดยก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนเคยเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแต่ นอท ไม่ได้มาพบ จึงออกหมายเรียกรอบที่ 2

ก่อนเวลา 10.35 น. ทนายความนอท เดินทางมาพบ พงส.กก.1 บก.ปคบ.ก่อน โดยไม่ตอบคำถามใดๆ

ด้าน พลตำรวจตรีอนันต์ นานาสมบัติ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือปคบ.เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการแจ้งข้อกล่าวหาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาโดยจะมีการสอบคำให้การในฐานะผู้ต้องหา ส่วนประเด็นในการสอบสวนอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้ หาก นอท ให้การรับสารภาพสามารถเปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวนไม่เกิน 10,000 บาท แต่ถ้าหากปฏิเสธข้อกล่าวหาจะนำสำนวนส่งอัยการสั่งฟ้องต่อไป

นอกจากนี้จะมีการตรวจสอบในเรื่องของการจดทะเบียนพาณิชย์ของบริษัทว่าถูกต้องหรือไม่ หากพบความผิดก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts