วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมหนุ่มลูกครึ่งร้องกองปราบฯ หลังโดนแก๊งจีนเทาตุ๋นซื้อขายนาฬิกาหรู

Related Posts

หนุ่มลูกครึ่งร้องกองปราบฯ หลังโดนแก๊งจีนเทาตุ๋นซื้อขายนาฬิกาหรู

หนุ่มลูกครึ่งร้องกองปราบฯ หลังโดนแก๊งจีนเทาตุ๋นซื้อขายนาฬิกาหรู

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ย.66 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน จตุจักร กทม.

นายธมนันท์ แตงทิม หรือ จ่าคิงส์ สะพานใหม่ พานายวรินทร มิซาส์ อายุ 28 ปี ลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส เจ้าของธุรกิจก่อสร้าง เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ป.หลังถูกชาวจีนหลอกขายนาฬิกาหรูยี่ห้อดัง ราคาเกือบล้าน ขอโอนเงินคริปโตให้ หลังศูนย์ฯ ตรวจแล้วเป็นนาฬิกาแท้ แต่อ้างว่าไม่ได้รับเงินโอนพยายามเอานาฬิกาคืน เลยเรียกตำรวจสายตรวจมาคุมตัวไป สน.ยึดของกลางไว้ แต่เกรงคดีจะเอาผิดไม่ได้จึงมาร้องกองปราบฯ

นายวรินทร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมาเวลา 19.00 น. ตนเปิดดูสินค้าในmarket place ของเฟซบุ๊ก พบประกาศขายนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์รุ่น…… ราคา 1.1 ล้านบาท ตนสนใจจึงติดต่อคนขายก่อนแอดไลน์บัญชีชื่อ Liam ตกลงซื้อขายกัน
นาย Liam ได้ขอให้โอนเงินผ่านบัญชีคลิปโตUSDT จำนวน 9 เหรียญ(ประมาณ 300 บาท) เป็นค่ามัดจำว่าจะซื้อ ส่วนที่เหลือค่อยโอนจ่ายวันส่งของ
วันที่ 15 ก.ย.ผู้ขายนัดไปที่เซ็นทรัลเวิร์ด ราชดำริ แต่ไม่มาเอง ส่งน้องชายชื่อ Mr.Longtian Zsang นำนาฬิกามาแทน ก่อนให้ช่างที่ศูนย์โรเล็กซ์ตรวจสอบยืนยันว่าเป็นนาฬิกาแท้ ตนได้โอนเงินค่านาฬิกาที่เหลือผ่านบัญชีคลิปโต USDT จำนวน 22,990 เหรียญ (ประมาณ 8.2 แสนบาท) ไปตามบัญชีที่ผู้ขายให้มา แต่คนที่มาส่งนาฬิกาอ้างว่าเงินโอนไม่ได้รับ พยายามจะเอานาฬิกากลับคืนไป จึงร้องขอให้ รปภ.คุมตัวไว้ ก่อนเรียกตำรวจสายตรวจ สน.ปทุมวัน พาทั้งตนและคู่กรณีไปตกลงที่โรงพัก
เมื่อไปถึง สน.ปทุมวัน พบ Mr.Longdi Zsang สัญชาติจีน แจ้งความตำรวจ สน.ปทุมวันว่า เมื่อ 13 ก.ย.ไลน์ชื่อ Liam ติดต่อมาขอซื้อนาฬิกาโลเล็กซ์ ตกลงในราคา 31,000 ดอลล่าร์(ประมาณ 1.1 ล้านบาท) แจ้งว่าจะมีคนไทยชื่อKevin
มารับนาฬิกา พร้อมให้หมายเลขโทรศัพท์ของตนไปด้วย โดยนัดไปพบกันที่เซ็นทรัลเวิร์ด วันที่ 15 ก.ย.เวลา เที่ยงครึ่ง แต่อ้างว่าเขาไม่ได้รับเงินโอน จึงไม่ยอมให้นาฬิกาดังกล่าว

เบื้องต้นร้อยเวร สน.ปทุมวันได้ให้ทั้งสองฝ่ายลงรายมือไว้เป็นหลักฐานและเก็บรักษานาฬิกาโรเล็กซ์เรือนดังกล่าวไว้ตรวจพิสูจน์ว่าจะเป็นของใครจะได้ส่งมอบแก่ผู้นั้น

นายวรินทรกล่าวว่าตนเกรงว่าจะไม่ได้นาฬิกาที่โอนเงินซื้อไปแล้ว เชื่อว่าคู่กรณีทำเป็นขบวนการจีนเทา เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงร้องจาคิงส์พามาร้องกองปราบฯ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน บก.ป.สอบปากคำผู้ร้องแล้วได้ประสานไปยังพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุเพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้ร้องต่อไป

Rolex Daytona Panda รุ่นนี้เป็นรุ่น Limited Edition

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts