วันอาทิตย์, ธันวาคม 10, 2023
หน้าแรกการเมืองศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช.สอบนายกฯเศรษฐาหนีบลูกสาว-เพื่ออุ๊งอิ๊งไป UN ทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่หรือไม่

Related Posts

ศรีสุวรรณจ่อร้อง ป.ป.ช.สอบนายกฯเศรษฐาหนีบลูกสาว-เพื่ออุ๊งอิ๊งไป UN ทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่หรือไม่

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่ากรณีมีข้อวิพากษ์วิจารณ์การเดินทางไปเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 (UNGA 78) ของรัฐบาลนายเศรษฐา ทีวสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมคณะ ระหว่างวันที่ 19 – 23 ก.ย. ด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำของสายการบินไทย TG 8832 โดยใช้งบประมาณจากภาษ๊ของประชาชนกว่า 30 ล้านบาทนั้น

แต่ปรากฎว่ามีชื่อคณะบุคคล ที่ร่วมเดินทางกับนายกรัฐมนตรี 19 รายชื่อนั้น มีบุคคลที่ไม่ใช่ข้าราชการ และไม่เป็นข้าราชการการเมือง อย่างน้อย 2 รายแล้ว คือ นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์ นักธุรกิจเอกชน นางสาวชนัญดา ทวีสิน บุตรสาวนายกรัฐมนตรี รวมทั้งนำผู้สื่อข่าวที่เป็นเอกชน มิใช่ผู้สื่อข่าวของทางราชการแต่อย่างใดร่วมขบวนไปด้วย

กรณีดังกล่าว แม้รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดข้อวิพากษ์วิจารณ์ว่าในส่วนของลูกสาวนายกเศรษฐา เป็นการอกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเองทั้งหมดนั้น สังคมยังสงสัยว่า เครื่องบินเช่าเหมาลำของทางราชการนะไม่ใช่เครื่องบินส่วนตัว อยากจะเอาใครไปด้วยก็ได้หรือ มีการเก็บเงินคนนอกได้ด้วยหรือ ใครเป็นคนอนุมัติ แล้วออกใบเสร็จในนามใคร มีระเบียบราชการเขียนไว้ให้ทำได้ตรงไหน?

กรณีนี้เมื่อนายกฯและคณะกลับมา ก็ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว และเรื่องทำนองนี้ ป.ป.ช.เคยมีคำวินิจฉัยไว้แล้ว ดังนั้นองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงจะนำความพร้อมพยานหลักฐานไปยื่นร้องให้ ป.ป.ช.ดำเนินการไต่สวน สอบสวน เอาผิดนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าคณะ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการใช้อำนาจดังกล่าวในวันพุธที่ 27 ก.ย.66 เวลา 10.00 น. ณ ป.ป.ช. สำนักงานใหญ่นนทบุรี เพื่อมิให้มีการใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบต่อไป นายศรีสุวรรณ กลาวในที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts