วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกคอลัมนิสต์ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยขอไว้อาลัย“นางฟ้านิดา”ที่จากไป..

Related Posts

ขอไว้อาลัย“นางฟ้านิดา”ที่จากไป..

“สอดแนมการเมือง”
“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

“มนุษย์ทุกรูปนาม” ต้องเผชิญ “ธรรม” แห่ง “เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย..!

หนึ่งใน“ธรรม” สอน“มนุษย์-มิให้โกหก” พึงเป็น“คนดี”ในสังคม ที่ความเลวร้ายระบาดไปทั่วทุกหนแห่ง!
“มนุษย์ขี้เหม็น”ได้สร้างเรื่องมากมาย ทั้งเรื่องจริงผสมเรื่องเท็จ รวมถึงเรื่องที่แยกไม่ออกว่า..จริงหรือปลอมด้วยซ้ำ ฯลฯ
เสียงโทรศัพท์มือถือเรียกจากเพื่อนรัก “อาจารย์บุญส่ง ชเลธร”แห่งมหาวิทยาลัยรังสิตฯ ดังขึ้น..

“ชัช..คุณช่วยประสานให้ลูกศิษย์ผมหน่อย เธอเรียนจบปริญญาโท เหลือแค่ทำวิทยานิพนธ์เท่านั้น“เธอ”อยากทำเรื่อง“กลุ่มพันธมิตรฯ” ที่พี่สนธินำขับไล่รัฐบาล“ทักษิณ” ลูกศิษย์คนนี้เรียน“คณะนวัตกรรมสังคม” ของม.รังสิต ที่สุริยะใส (กตะศิลา) เป็นคณบดี เธอชื่อ“แตงโม”..รู้สึก“พ่อเธอ” จะรู้จักพี่สนธิ คุณเองก็น่าจะรู้จักพ่อเธอด้วยนะ..”

“อ.บุญส่ง..พี่สนธิจะว่างให้แตงโมหรือเปล่า? พี่สนธิต้องรวบรวมข้อมูลเจาะลึก วิเคราะห์ข่าวสารแง่มุมต่างๆในและต่างประเทศนะ ผมเกรงใจ..คงต้องถามพี่สนธิก่อน ว่าจะให้แตงโมเจอได้หรือเปล่านะ”

“ได้ครับ..งั้นผมขอเอาเบอร์ชัช ให้แตงโมโทรคุยกับชัชโดยตรงเลย..ช่วยน้องเขาหน่อยนะครับ..”

ปลายสาย “อ.บุญส่ง ชเลธร” หนึ่งในอดีต“13 กบฏ”เรียกร้องรัฐธรรมนูญ ที่ถูกรัฐบาล“เผด็จการจอมพลถนอม”จับกุมคุมขัง จนเกิดการชุมนุมเรียกร้อง ของนักเรียน-นิสิต-นักศึกษา-ประชาชน มากกว่า 5 แสนคน จนนายกฯถนอม ต้องปล่อย“13 กบฏ” โดยไม่มีเงื่อนไขทันที..

“อ.บุญส่ง”เคยเข้าไปต่อสู้ในป่าเช่นเดียวกับผม ก่อนออกไปใช้ชีวิตอยู่ในสวีเดน และกลับมาเป็น“อาจารย์”ที่ ม.รังสิต ซึ่ง“ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์”เป็นอธิการบดีและเจ้าของ..

“แตงโม” เข้าเรียนปริญญาโท เป็นรุ่นน้องของ“โน้ต”ลูกคนโตของผม ซึ่งทำงานที่ ม.รังสิต พร้อมกับเรียนปริญญาโทไปด้วย

แตงโมกับโน้ตรู้จักพูดคุยกันอยู่บ้าง แต่งานของแตงโมมาก จึงต้องเรียนผ่านออนไลน์ ผมเล่าเรื่อง อ.บุญส่งกับแตงโมให้โน้ตฟัง โน้ตบอกผมว่า..แตงโมเข้าร่วมกับพันธมิตรฯ ต่อสู้กับรัฐบาลเครือข่าย“ทักษิณ”ด้วย แต่น้องมาเผยตัวตอนเข้าร่วมกับ“กปปส.” โน้ตบอกว่า แตงโมสนใจเล่นการเมืองในอนาคตด้วย..

เรื่องของ อ.บุญส่ง-สาวแตงโม ผมรอจะถามไถ่“พี่สนธิ” แต่ขอรอแตงโมโทรมาคุยกันก่อน..
แต่แล้ว..วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ข่าวดาราสาว“แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์” ตกจากเรือสปีตโบ๊ตของ“นักธุรกิจหนุ่มใหญ่” จมหายลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาห้วงสี่ทุ่มเศษๆ..

ผมใจหาย…นั่งตั้งสติอยู่นาน..นานมาก..! ก่อนจะภาวนาหวังให้“แตงโม”ได้พบ“ปาฏิหาริย์” ช่วยให้พ้นอันตรายทั้งปวง ทว่า..“ธรรม-เกิด-แก่-เจ็บ-ตาย”มาถึง.. ก็ขอทุกฝ่าย“พบร่างเธอ”โดยเร็วที่สุดเถิด..

วันก่อน-ผมไม่รู้จัก“แตงโม”เลย! วันนี้-ผมได้รู้จัก“แตงโม”จากข่าวมากมาย! จากนั้นผมติดตามข่าว“แตงโม”มาตลอด..

ชีวิต“แตงโม” เคยโรจน์รุ่งดั่ง“นางฟ้า” เธอเป็น“นางเอกสวย

 

”ในโลกมายา! บางครา“แตงโม”เป็น“นางมารร้ายสวยสุด”น่าสะพรึง ฯลฯ

“แตงโม”เป็นดาราหญิงมากฝีมือ แสดงบทบาทต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม จนเป็นที่ยอมรับของประชานมาโดยตลอด..
การตกน้ำของ“แตงโม”เป็น“ข่าวใหญ่”ทันที ข่าวมากมายออกมาไม่หยุดยั้ง! มีทั้งข่าวจริงผสมข่าวปลอม จริงๆปลอมๆผสมกันก็มี เรียกว่า..ข่าวมั่วกันอุตลุดไปหมดเลยล่ะ

ข่าวเริ่มจาก“เรือสปีดโบ๊ต” โลดแล่นบนผิวน้ำเจ้าพระยาอันกว้างไกล นำพา“แตงโม”มีความสุขราว“นางฟ้า” ก่อนที่“แตงโม”ถูกพรากจากไปแบบฉับพลัน..

ผมนั่งดูข่าวจากแทบทุกฝ่าย ที่ช่วยกันค้นหา“นางฟ้าที่หายไป” จรด“ปาฏิหาริย์ไม่ทำงาน”! ด้วย“นางฟ้า”ยอมคืนร่างที่เปลี่ยนไปให้ผู้คนพบ..

ณ ห้วงนั้น ข่าว“แม่-ญาติ-เพื่อน-ผู้คนที่รักนางฟ้า” ล้วนเศร้าเสียใจระบายไปทั่วไทย! บ้างสะอื้นไห้ไร้น้ำตา! บ้างหลั่งน้ำตาด้วยอาลัย! บ้างเคืองแค้นในหัวใจ! ทุกคนอยากรู้ความจริงว่า “นางฟ้าถูกใครทำร้าย”หรือเปล่า? อยากรู้ว่า “นางฟ้า”พลัดตกเรืออย่างไร? “ใคร”ทำให้“นางฟ้า”หล่นลงสู่สายน้ำเจ้าพระยา? “คนบนเรือ”เห็น“นางฟ้า”ตกน้ำไหม? มีการแบ่งบทบาทแสดง“ละคร”กันหรือเปล่า? มี“ใคร”เป็น“คนร้าย”หรือเปล่า? ฯลฯ

ข่าวจากสารพัดแหล่ง.. “บอกเรื่องจริงผสมเรื่องเท็จ” จึงต้องไตร่ตรองใคร่ครวญอย่างมีสติมากปัญญา เพราะบางมิติทำให้“ตาสว่าง”ได้ แต่หลายแง่มุมทำให้“ตามืดบอด” ข่าวมิใช่น้อยทำให้“ตาพร่ามัว”อีกต่างหาก


อย่างไรก็ตาม..ต้อง“รักนางฟ้าอย่างมีสติ” อย่าอ่าน-อย่าดู-อย่าเชื่อแค่“หัวข่าว” ต้องรอฟัง“ผลตรวจพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์”เสียก่อน..

ข่าวเรื่องของ“แตงโม” ต้องทำใจร่มๆ แต่ใจต้องตื่นรู้ติดตามอยู่เสมอ ต้องช่วยกันขุด-ช่วยกันค้น-ช่วยกันบอก-ช่วยกันนำเสนอข้อมูลดี ฯลฯ ที่สำคัญต้องช่วยกันเสนอความจริง ถ้า“นางฟ้า”ถูก“ซาตาน”รังแกทำร้าย เพื่อพิสูจน์ และทำให้“กลุ่มคนไม่ดี”โดนลงโทษ!
รายชื่อ“คลิป”เบื้องต้นที่ควรดู คือ ไทม์ไลน์ละเอียด หลัง“แตงโม”ตกน้ำ / พิสูจน์ครบทุกข้อ! มีคนพูดไม่หมด เพื่อนแตงโมอ้างไม่เห็นคนตกน้ำ สื่อลุยเกาะขารู้เลยมีคนพูดไม่หมด / “ต่าย สายธาร”สุดทน “แซน”โยนผิด“กู้ภัย” / พี่ขอสอน“แซน”สักที! จูนเปิ้ลขอสักที! ดีดปาก“แซน”ใส่ร้ายกู้ภัยสวนเจ็บ หัดใช้สายตาดูแล้วจะรู้ว่าใคร / พบร่าง“แตงโม”ลอยคว่ำ หลังเปื้อนดิน / เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ มีแผลมีดฟันที่ขาซ้าย ชี้ถึงว่ายน้ำเก่งก็ / แม้ศพจะพูดไม่ได้ สืบจากศพ “จาตุรงค์”เผย 5 เหตุปมไม่เชื่อ“แตงโม”ตกเรือ เพราะไปปัสสาวะ ลั่น ร่างกายจะพูดแทนเขาได้ / 3 จุดพิรุธสุดสิ้นหวัง! ผลพิสูจน์หูรูดเน่า ตอบไม่ได้แตงโมอั้นฉี่ “กฤษณพงค์”ชี้ 3 จุด / เกิดอะไรขึ้นบนเรือ “กระติก-แซน-จ๊อบ-ปอ” แจงทุกประเด็นเกิดอะไรขึ้นบนเรือกับ“แตงโม”/

“โม-ฮิปโป”ฟาด ไม่เชื่อคนบนเรือ ประเด็นร้อน / คุยแซ่บ SHOW จับพิรุธ “แตงโม”ตกน้ำเสียชีวิต เรื่องจริงหรือจัดฉาก “พชร์ อานนท์ แต๊งค์ พงศกร” จับพิรุธ “แตงโม”ตกน้ำ / ฟันธง คนบนเรือ“ปกปิดความจริง”รอง อธ.อัยการศาลแขวง ชี้ / ดร.เสรีตั้งคำถาม ปมตกเรือ แตงโมย้อนแย้งจากหลักฐานวิทยาศาสตร์ / แม่หอบหลักฐานเด็ด แชร์หลุดยืนยัน“แตงโม”ถูกทำร้ายจิตใจ ลั่น“กระติก”โกหกทุกอย่าง คนโกหกคือ“กระติก” / 17 ปี ที่เป็นเพื่อนกัน แตงโมเป็นเพื่อนที่ดีเสมอ (แอนนาออกรายการ“มดดำ”) / หนุ่ม“กรรชัย”เผยเบื้องหลังคุยคนบนเรือ(ควรดูทุกคลิป) / ท้ายเรือจับเท็จคนได้ 2 บิ๊กตำรวจ เอ่ยปากแตงโมตายพิรุธอื้อ จับเท็จคนโกหก /

เมย์ไม่ทน! ฟาดแรงถึง“กระติก” / “แอนนา”ฟาด! กระติกมีพิรุธหลายจุดลั่นเลิกคบ ขอเป็นแค่คน(เคย) / “บุ๋ม ปนัดดา”ถึงกับอึ้งพูดไม่ออก! ลั่นคำนี้ออกมาหลัง“กระติก”บอก หากแตงโมเสียชีวิตตนก็เสียรายได้ / “หมอของขวัญ”แฉข้อมูลลับวงใน! ที่แท้“แตงโม”ตกน้ำเพราะสาเหตุนี้ จี้ผู้จัดการต้องพูดความจริง / แอนนา“ฉะ”กระติกพูดไม่หมดปมแตงโมตาย ฯลฯ

ขอขมาแม่แตงโม แก๊งเพื่อนบนเรือ ขอขมา “แม่แตงโม” / ดูวิวตอนโมจมน้ำ กระติกหน้าชา แม่แตงโมไม่ขอรับขมา เถียงทุกคำยุ“โม”ไปเข้าฝัน พีกสุด / เฮ้ย! ใครว่ายน้ำยิกๆในสระ หมอชี้ท่าส่ายหัว / แอนนาโพสต์ว่า คนคนนั้นจะรู้ไหม ว่าโมใส่ชื่อลูกไว้รับผลประโยชน์ในประกันอุบัติเหตุ เธอควรรักเขาดูแลเขาเหมือนที่เขาดูและรักลูกเธอ / กระติกมีหน้าที่เก็บความเย็นนะ ไม่ใช่มีหน้าที่เก็บความลับ ฯลฯ

นักอาชญาวิทยาชี้ทั้ง 5 คนยันมีพิรุธ / หมอนิติฯ ชี้คดีแตงโม ไม่ว่ากลุ่มใดบนเรือ จะให้การแบบไหน แต่สุดท้ายจะถูกตอบด้วยวิทยาศาสตร์ / หมอพรทิพย์ ชันสูตร“แตงโม”ไม่ซับซ้อน แต่สรุปมีปัญหา / ทุกคนเห็นนาทีแตงโมลอยน้ำ เจ้าของเรือเผยความจริงอีกมุม! ยันทุกคนบนเรือเห็นแตงโมตกน้ำ / ดาราคนดังโพสต์อาลัย“แตงโม” / ผบ.ตร.ดูสำนวนเรื่องแตงโม ต้องตอบญาติกับสังคม ฯลฯ

เฮ้อ..นั่นเป็น“คลิป”จำนวนน้อยนิดที่ควรดู แต่ควรติดตามดู“คลิปใหม่”ด้วย เพราะคดีความ“นางฟ้าแตงโม”ยังไม่จบ ด้วย“คนบนเรือ”มีเส้นสายมิใช่ย่อย จึงต้องติดตามกันต่อไปครับ..

“แตงโม-ดาราแมวเก้าชีวิต” ลาลับจากไป! “เธอ”ได้อยู่กับคุณพ่อสุดรัก ณ สรวงสวรรค์แดนบรมสุขนิรันดร์แล้ว..

3 มีนาคม 2565 ขอไว้อาลัยแด่ “นางฟ้า-นิดา พัชรวีระพงษ์” ไว้ ณ ที่นี้..

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป“สอดแนมการเมือง”“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts