วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
หน้าแรกอาชญากรรม"ตั้ม โอนนาน" ร้อง ตร. ถูกฟ้องผิดตัวแทนน้องชาย โอดถูกบังคับคดีสูญเงิน 4 ล้านบาท แถมโดนฟ้องซ้ำเรื่องเดิมอีก

Related Posts

“ตั้ม โอนนาน” ร้อง ตร. ถูกฟ้องผิดตัวแทนน้องชาย โอดถูกบังคับคดีสูญเงิน 4 ล้านบาท แถมโดนฟ้องซ้ำเรื่องเดิมอีก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.66 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดร. เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี ทนายความ พานายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ “ตั้ม โอนนาน” ผู้เสียหายที่เคยถูกสาวหลอกให้โอนเงินที่เป็นข่าวใหญ่โตเมื่อหลายปีก่อน มาร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกฟ้องคดีผิดคนในข้อหา เบิกความเท็จ เอาพยานเอกสารเท็จเข้าสู่ศาล”

นายรัฐนันท์ หรือ ตั้ม โอนนาน เปิดเผยว่า คดีนี้เริ่มต้นจากที่น้องชายของตนเคยทำธุรกิจขายโมเดลการ์ตูนร่วมกับผู้หญิงคนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นเหมือนกับว่าการทำธุรกิจร่วมกันเกิดขาดผลประโยชน์ น้องชายของตนจึงขอเลิกทำธุรกิจร่วมกัน ทำให้อีกฝ่ายเกิดความไม่พอใจและไปฟ้องเนื่องจากทำผิดสัญญาการซื้อ-ขาย แต่แทนที่ฝ่ายหญิงจะไปฟ้องร้องดำเนินคดีกับน้องชายตน ปรากฏว่าฝ่ายหญิงเลือกที่จะฟ้องร้องตน ทั้งที่ตนไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย ตนก็เลยจ้างทนายไปต่อสู้คดี ด้วยเงินจำนวนกว่า 1 แสนบาท ซึ่งในระหว่างที่ต่อสู้คดีนั้นททนายของตนไม่เคยให้ตนไปศาลเลยสักครั้ง จะขอจัดการเรื่องทุกอย่างให้เอง ตนก็เชื่อใจทำตามที่ทนายบอก แต่พอศาลพิพากษาตนก็ตกใจเพราะแพ้คดี และถูกบังคับคดีพร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า 4 ล้านบาท

ต่อมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ตนก็โดนฟ้องร้องในคดีลักษณะเดิมจากโจทก์คนเดิม มูลหนี้เดิม โดยมีจำเลยร่วมเพิ่มเข้ามาคือ น้องชายตน เป็นจำเลยที่ 2 และภรรยาของน้องชายเป็นจำเลยที่ 3 ตามลำดับ ตนก็เลยไปแจ้งความ พร้อมกับเปลี่ยนทีมกฎหมายเป็นทนายเกรียงศักดิ์

ทางด้านทนายเกรียงศักดิ์ หลังจากที่เข้ามาเป็นทีมดูแลกฎหมายของตั้ม ก็ได้ทำการตรวจสอบและพบข้อมูลว่า ฝั่งโจทก์ใส่ข้อมูลว่า รู้จักกับตั้มมานานหลายปี โดยใช้พยานเท็จเป็นแม่ของโจทก์เอง จึงมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม อยากให้ ผบ. ตร. ช่วยมากำชัดเรื่องคดีความ เพราะตั้ม เคยแจ้งความมานานกว่า 1 ปีแล้ว คดีน่าจะมีความคืบหน้ามากกว่านี้ อีกทั้งยังพบข้อมูลว่าฝ่ายโจทก์มีอิทธิพล เป็นผู้ช่วยนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดนครสวรรค์ และคดีนี้มีข้อพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะตัวของทนายความคนเก่าที่ทำคดีนี้ ปีหน้าเติมจะยื่นเรื่องให้สภาทนายความแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ตรวจสอบข้อเท็จจริง และมรรยาททนายความ

เบื้องต้นเจ้าหน้าตำรวจฝ่ายอำนวยการรับหนังสือร้องเรียนไว้เสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts