วันจันทร์, กรกฎาคม 22, 2024
หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่นายอำเภอศรีราชาเปิดศูนย์บำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดเพื่อเป็นคนดีคืนสู่สังคมต่อไป

Related Posts

นายอำเภอศรีราชาเปิดศูนย์บำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดเพื่อเป็นคนดีคืนสู่สังคมต่อไป

เวลา 10.00 น. วันที่ 10กรกฏาคม 2567 ที่ศาลาวัดเขาคันทรง หมู่ 4 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่เข้าร่วมบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด50 คน ร่วมพิธีเปิดศูนย์การบำบัดและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดโดยการมีส่วนร่วมของชุมชน เพื่อที่ให้ผู้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟู เป็นคนดีคืนสู่สังคมต่อไป


นายอดิศร ช่อไม้ปลัดอำเภอศรีราชา กล่าวรายงานว่า รัฐบาลได้กำหนดให้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระสำคัญของชาติซึ่งอำเภอศรีราชาเป็นอำเภอเดียวที่เปิดศูนย์การบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดตามโครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดยาเสพติดสูงสุด 100 ตำบลตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล โดยมีชุดปฏิบัติการจะช่วยแนะนำการดูแลผู้ที่ติดยาเสพติดในหมู่บ้าน ชุมชน ให้การฟื้นฟูโดยใช้กระบวนการชุมชนบำบัดนำไปสู่ชุมชนเข้มแข็งแบบยั่งยืน โดยผู้ที่เข้ารับการบำบัดปัญหายาเสพติดต้องสมัครใจตัวเองเพื่อเข้ารับการบำบัดปัญหายาเสพติดในครั้งนี้ เพื่อเป็นคนดีคืนสู่สังคมต่อไป ซึ่งในครั้งนี้จะมีวิทยากรจากหน่วยงาน ปกครองอำเภอศรีราชา ตำรวจสภ.บ่อวิน สาธารณสุขอำเภอศรีราชา มาให้ความรู้ในเรื่องปัญหาและโทษของยาเสพติด โดยผู้เข้าบำบัดจะต้องมาทั้งหมด3สัปดาห์ในการบำบัดในครั้งนี้


พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวินกล่าวว่า ตามที่ตำรวจภูธรภาค 2 ภ.จว.ชลบุรี ประกอบกับคำสั่งอำเภอศรีราชา ได้มอบหมายให้ สภ.บ่อวิน ดำเนินงาน “โครงการชุมชนบำบัดอย่างยั่งยืนในตำบลแพร่ระบาดยาเสพติดสูงสุด 100 ตำบล ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐ” โดยให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชน/หมู่บ้าน เสริมสร้างให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็งเข้าใจและรับรู้ปัญหาพิษภัยที่เกิดขึ้นจากยาเสพติด เพื่อให้เกิดกระบวนการป้องกัน แก้ไข และการบำบัดยาเสพติด โดยการมีส่วนร่วมของคนในหมู่บ้าน/ชุมชน และเพื่อสร้างรูปแบบการดำเนินงานในหมู่บ้าน/ชุมชน ให้เข้มแข็ง ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน มีหน่วยงานบูรณาการในการขับเคลื่อน ได้แก่ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอศรีราชา สภ.บ่อวิน สาธารณสุขอำเภอศรีราชา องค์การบริหารส่วนตำบล หน่วยงานราชการอื่นๆ กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน อสม. และคณะกรรมการหมู่บ้าน ในพื้นที่ตำบลบ่อวิน ตำบลเขาคันทรง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts