วันเสาร์, มีนาคม 1, 2025
หน้าแรกอาชญากรรมทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ครึ่งร้อย ซุกป่าไผ่ขณะรอขึ้นเรือ เข้ามาชั้นในประเทศ เลี่ยงจุดตรวจทางบกหน่วยมั่นคง

Related Posts

ทหาร ฉก.ลาดหญ้า จับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมือง ครึ่งร้อย ซุกป่าไผ่ขณะรอขึ้นเรือ เข้ามาชั้นในประเทศ เลี่ยงจุดตรวจทางบกหน่วยมั่นคง

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.68 พล.ต.อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผู้บัญชาการกองพลหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ บูรณาการร่วมกับ พร้อมนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการข่าวในพื้นที่ ว่าจะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานผิดกฎหมายจากพื้นที่ชายแดนกาญจนบุรี

โดยมีจุดหมายปลายทางที่จ.สมุทรสาคร จึงได้สั่งการให้ พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย พ.อ.ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ นำกำลังพลหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ร่วมกับ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 134, สถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี และฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณ บ้านไหล่น้ำ หมู่ 3 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ต่อมาเวลา 21.00 น. ขณะเจ้าหน้าที่ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่ดังกล่าว ได้สังเกตพบกลุ่มกำลังเดินลัดเลาะชายป่า มุ่งหน้าไปทางห้วยซองกาเรีย จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบกลุ่มบุคคลต่างด้าว จำนวน 49 คน

เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้แสดงตัว และทำการควบคุมกลุ่มบุคคลดังกล่าวไว้ทั้งหมด และขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวที่ทางราชการออกให้ ซึ่งทั้งหมด ไม่สามารถแสดงเอกสารที่ทางราชการออกให้ได้

จากการสอบถามผ่านล่าม ทราบว่า บุคคบต่างทั้งหมด ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลบหนีเดินเท้าจากประเทศเมียนมา ข้ามชายแดนประเทศไทย ผ่านมาทางช่องทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น เพื่อเข้ามาพักคอยบริเวณป่าไผ่ท้ายไร่พงศ์วัฒนา บ้านไหล่น้ำ หมู่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี แล้วจะมีคนมารับขึ้นเรือ เพื่อหลบเลี่ยงเส้นทางจุดตรวจทางบกของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

โดยทั้งหมดจะเดินทางไปทำงานที่อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร โดยเสียค่าจ้างให้กับนายหน้า เมื่อถึงปลายทางแล้วคนละ 15,000 บาท แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts