วันจันทร์, เมษายน 21, 2025
หน้าแรกต่างประเทศจีนเรเชล รีฟส์ ขุนคลัง..อังกฤษ “การตัดความสัมพันธ์กับจีนเป็นสิ่งโง่เขลา”

Related Posts

เรเชล รีฟส์ ขุนคลัง..อังกฤษ “การตัดความสัมพันธ์กับจีนเป็นสิ่งโง่เขลา”

เรเชล รีฟส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหราชอาณาจักร กล่าวเมื่อวันศุกร์ (18 เม.ย.) ว่า จีนมีเศรษฐกิจใหญ่อันดับสองของโลก การยุติความเกี่ยวข้องกับจีนนั้นจะเป็นเรื่องที่โง่เขลาอย่างยิ่ง

สำนักข่าวซินหัว ระบุการให้สัมภาษณ์ของเรเชล รีฟส์กับหนังสือพิมพ์เดอะ เทเลกราฟ ว่า รีฟส์แสดงจุดยืน สนับสนุนการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับจีน แทนที่จะสร้างกำแพง หรือข้อจำกัดเพิ่มเติม พร้อมเน้นย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อย่างต่อเนื่อง

รีฟส์ยังสนับสนุนบริษัทแฟชั่นสัญชาติจีนอย่าง “ชีอิน” ในการเข้าจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และกล่าวถึงการเดินทางเยือนจีน ในช่วงที่ผ่านมาว่า ได้เจรจาเศรษฐกิจและการเงินจีน-อังกฤษ ครั้งที่ 11 ร่วมกับหลายบริษัทการเงินชั้นนำของสหราชอาณาจักร เช่น เอสเอชบีซี, กลุ่มตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน, สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด และพรูเดนเชียล

เธอกล่าวถึงการเยือนครั้งนั้นว่า มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมศักยภาพของบริษัท ผู้ให้บริการทางการเงิน ของสหราชอาณาจักร ในการดำเนินธุรกิจในจีน โดยเน้นการผลักดันให้ได้รับใบอนุญาต และการได้สิทธิ์มากขึ้น ซึ่งนำไปสู่ข้อตกลงที่เธอประเมินว่า มีมูลค่าต่อเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร ราว 600 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2.65 หมื่นล้านบาท

“เรเชล รีฟส์”  สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการเป็นผู้หญิงคนแรก ที่ดำรงตำแหน่ง “รัฐมนตรีคลัง” หลังจากพรรคแรงงาน มีชัยเหนือพรรคอนุรักษ์นิยม ในการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2024 ภายใต้การนำของนายกรัฐมนตรี “เคียร์ สตาร์เมอร์” 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts