วันจันทร์, เมษายน 21, 2025
หน้าแรกอาชญากรรม"จ่าคิงส์" พาหญิงแจ้งกองปราบฯ เอาผิดบริษัทฯจำหน่ายเสาไฟโซล่าเซลส์โกงค่าคอมฯ 2 ล้านบาท อ้างจ่ายเงิน นายก อบต.แล้ว

Related Posts

“จ่าคิงส์” พาหญิงแจ้งกองปราบฯ เอาผิดบริษัทฯจำหน่ายเสาไฟโซล่าเซลส์โกงค่าคอมฯ 2 ล้านบาท อ้างจ่ายเงิน นายก อบต.แล้ว

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 เม.ย.68 ที่ บริเวณด้านหน้าแดนเนรมิตรเก่า ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม.จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ พา น.ส.สมสกุล (นามสมมุติ) อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ อาชีพทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยว เข้าพบ พงส.กก.1 บก.ป.แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งย่านตลิ่งชัน ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายเสาไฟฟ้าพลังงานโซล่าเซลส์ ฉ้อโกงเงินค่าคอมมิชชั่น 2 ล้านบาทเศษ จากการวิ่งเต้นขายเสาไฟฟ้าฯ ให้แก่ อบต. ต่างๆ ใน 4 จังหวัด รวม 8 โครงการ ระหว่างปี 2565-2568

น.ส.สมสกุล ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพเกี่ยวกับร้านอาหารและธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ใน จ.ระยอง เมื่อปี 2565 ร้านตนประสบปัญหาในช่วงโควิดระบาด จึงพยายามหางานอื่นทำเสริมรายได้ ค้นข้อมูลในอินเตอร์เน็ต เจอบริษัทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ย่านตลิ่งชัน ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับแผงโซล่าเซลส์ จึงติดต่อพูดคุยกับทางเจ้าของบริษัทดังกล่าว แนะนำว่าถ้าตนสามารถขายเสาไฟโซล่าเซลส์ให้ทางบริษัทได้ยินดีจะจ่ายค่าคอมมิชชั่นให้ 5 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ เมื่อปี 2565 ตนกับพรรคพวก วิ่งเต้นเสนอขายเสาไฟโซล่าเซลส์ให้แก่ อบต.แห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ อนุมัติงบประมาณจัดซื้อในราคารวม 9 แสนบาท เมื่อติดตั้งส่งมอบงานเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ทางเจ้าของบริษัทฯ อ้างว่าให้รอส่งมอบงานก่อนค่อยจ่ายค่าคอมมิชชั่น 5 เปอร์เซ็นต์ประมาณ 2 หมื่นบาท


ต่อมาปี 2566 ตนกับพรรคพวก ไปเสนอ อบต.อีกแห่งใน จ.เพชรบูรณ์ ได้โครงการฯ มาในราคา 10 ล้านบาท ส่งงานเรียบร้อย ปี 67 ได้งาน อบต ต่างๆ ใน จ.กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ รวม 4 โครงการ รวมเป็นเงิน 22.5 ล้านบาท ค่าคอม ฯ 5 % ประมาณ 1.1 ล้านบาท ปี 68 ได้งาน อบต. ในจ.เพชรบูรณ์ 1 โครงการ จำนวน 8.4 ล้านบาท คอม 5 % จำนวน 4.2 แสนบาท สรุปรวม 4 ปีงบประมาณ ตนเสนอขายเสาไฟ โซล่าเซลล์ได้ 7 โครงการ ในอบต. ต่างๆ 4 จังหวัด แต่ทางเจ้าของบริษัทไม่จ่ายค่าคอมมิชชั่นเลยอ้างเหตุว่ายังมีปัญหาต่างๆ เก็บเงินไม่ได้บ้าง อ้างว่าให้ไปทวงเงินจากนายก อบต ที่เขาโอนไปให้แล้ว

วันนี้ตนจึงนำหลักฐานการจ่ายเงินทอนให้กับนายกอบต พร้อมทั้งคลิปเสียง
อีกทั้งเจ้าของบริษัทรับเหมามีการข่มขู่ผู้เสียหายว่าจะได้รับอันตรายต่างๆ หากไม่หยุดทวงถาม ผู้เสียหายเกิดความกลัว และรู้ว่าการกระทำของบริษัทเราเหมาและนายกอบต ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

จึงมาขอความช่วยเหลือจาก จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ ได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่กองปราบเพื่อดำเนินคดีกับนายก อบต. ตามมาตรา 157 ต่อไป

เบื้ิองต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts