ตำรวจสอบสวนกลางโชว์ผลงานสุดเข้ม “ปิดเกมเครือข่ายน้าไข่แดง” ขบวนการค้ายาข้ามภาค ลอบส่งยาลงใต้ ยึดยาบ้า 590,000 เม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท รวบ 4 ผู้ต้องหา หนึ่งในนั้นเป็นเยาวชนวัย 17 ปี เผยใช้ชีวิตหรูหลอกล่อเด็กมาช่วยขนยา
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผบก.ทล., พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม และ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ รอง ผบก.บก.ทล. มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล. พร้อมกำลังตำรวจทางหลวงชุมพรและสุราษฎร์ธานีเปิดปฏิบัติการสกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในชื่อเครือข่าย “น้าไข่แดง”
เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 4 ราย ได้แก่
- นายมนตรี หรือ “ไข่แดง” อายุ 45 ปี — หัวหน้าเครือข่าย ทำหน้าที่ขับรถนำทาง
- นายพลากรณ์ อายุ 32 ปี — คนขับรถขนยา
- นายอัสฟารีส อายุ 20 ปี — ผู้ช่วยบอกเส้นทางในรถขนยา
- นายชาญ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี — เยาวชน ทำหน้าที่ช่วยบอกทางในรถนำ
ของกลางที่ยึดได้ประกอบด้วย
- ยาบ้า 590,000 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกสีดำ 3 ถุง รวม 59 มัด มีสัญลักษณ์ “999” ประทับด้านบน
- รถยนต์ 2 คัน (ใช้ขนและนำทางยา)
- โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง
จุดจับกุมสองจังหวัด เชื่อมโยงขบวนการภาคกลาง–ชายแดนใต้
เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล. (ชุมพร–ระนอง) สามารถสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยบนถนนเอเชีย (ทล.41) กม.ที่ 19+600 ต.วิสัยเหนือ อ.เมือง จ.ชุมพร พบ นายพลากรณ์ และ นายอัสฟารีส อยู่ภายในรถ ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนมหาศาลในถุงดำท้ายรถ
จากการขยายผล พบมีรถเก๋งอีกคันทำหน้าที่เป็นรถนำทาง จึงประสานตำรวจทางหลวงสุราษฎร์ธานี วางกำลังสกัด จับกุมได้ที่ กม.146+500 อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี คนขับคือ นายมนตรี หรือไข่แดง และเยาวชนชายอายุ 17 ปี
เปิดปากสารภาพ – รับค่าจ้างขนยา 30,000 บาท / หลอกเยาวชนร่วมแก๊ง
ผู้ต้องหาให้การว่า ขนยาจากพื้นที่ปริมณฑล เพื่อนำไปส่งให้ลูกค้ารายใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดย นายพลากรณ์ รับค่าจ้าง 30,000 บาท ขณะที่ นายอัสฟารีส และ นายชาญ สารภาพว่า ถูก “น้าไข่แดง” ชักชวนระหว่างเที่ยวสถานบันเทิงในหาดใหญ่ ด้วยการอวดเงิน ใช้ชีวิตหรูหรา และหลอกให้ทำงานง่าย ๆ แค่ “นั่งรถดู GPS” ได้ค่าจ้าง 5,000 บาท โดยอ้างว่าถูกจับก็ไม่ต้องกลัว เพราะ “ไม่ได้แตะยา”
แต่ความจริงแล้ว การกระทำดังกล่าวเข้าข่าย “ร่วมขนยาเสพติด” มีโทษร้ายแรงตามกฎหมาย
เปิดประวัติ “น้าไข่แดง” – เพิ่งพ้นโทษจากคดียา กลับมาปลุกชีพเครือข่ายเดิม
การสืบสวนพบว่า นายมนตรี หรือ “น้าไข่แดง” เป็นหัวหน้าเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญของภาคใต้ เคยถูกจับในคดี ผลิตและจำหน่ายยาเสพติด มาก่อน และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำกลางคลองเปรมเมื่อต้นปี 2568 จากนั้นกลับมาตั้งเครือข่ายใหม่ ทำหน้าที่จัดหา ขนส่ง และส่งต่อยาให้ผู้ค้ายารายย่อยในพื้นที่ชายแดนใต้
CIB เตือนภัย – เครือข่ายค้ายาเปลี่ยนกลยุทธ์ ล่อลวงเยาวชนร่วมขบวนการ
ตำรวจสอบสวนกลางฝากเตือนผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานใกล้ชิด หลังพบแนวโน้มขบวนการค้ายาเสพติดปรับรูปแบบ ใช้วิธีหลอกล่อวัยรุ่นผ่านโซเชียล เสนอค่าจ้างให้นั่งรถนำทางหรือดูเส้นทาง โดยอ้างว่า “ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาโดยตรง” ทั้งที่ในทางกฎหมายถือเป็นการร่วมขนยาเสพติด มีโทษหนักจำคุกหลายสิบปี
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
พ.ต.ท.กล้า สมบัติพิบูลย์
สว.ส.ทล.4 กก.2 บก.ทล.
 โทร. 062-597-8885
 “น้าไข่แดง” เจอทางตัน! ตำรวจสอบสวนกลางปิดเกมขบวนการค้ายาลงใต้ ยึดยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้าน พร้อมเตือนสังคม — อย่าให้ “เงินลวง” พาเยาวชนสู่อาชญากรรม!
#CIB #ตำรวจสอบสวนกลาง #น้าไข่แดง #ค้ายาข้ามภาค #ยาบ้า590000เม็ด #ข่าวความมั่นคง #ข่าวเด่นทั่วไทย




















 
                                    