(31 ต.ค. 68) สุดทน! เจ้าของตู้น้ำหยอดเหรียญย่านบางละมุง ประกาศ “ตั้งค่าหัว” ตามล่าสองพี่น้องวัยรุ่นแสบ หลังย่ามใจตระเวนงัดตู้กวาดเงินไปจำนวนหนึ่ง ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางละมุง ลุยแกะรอยกล้องวงจรปิด ตามรวบได้ยกแก๊งพร้อมของกลาง “ค้อน” และ “รถจักรยานยนต์” ที่ใช้ก่อเหตุ ได้ภายในเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมง!
จากกรณีที่ น.ส.กนกวรรณ อนันต์ชลาลัย ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง หลังถูกคนร้าย 2 คน ก่อเหตุงัดตู้น้ำหยอดเหรียญภายในร้านขายของชำ ย่านซอยสุขสมบูรณ์ ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วง 02.12 น. ของวันที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนสร้างความเสียหายและสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ประกอบการอย่างหนัก ถึงขั้นต้องประกาศ “ค่าหัว” เพื่อเร่งให้มีการติดตามจับกุมคนร้าย
ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.สราวุธ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.บางละมุง ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รองผู้กำกับการสืบสวน, พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ กาสา สารวัตรสืบสวน, และ ร.ต.ท.ณัฐธัญ จันต๊ะวงค์ รองสารวัตร เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบทันที
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่พบหลักฐานชัดเจนว่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ใช้ “ค้อน” เป็นอาวุธในการงัดตู้ ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ชุดสืบสวนได้ทำการขยายผลติดตามเส้นทางและเบาะแส จนทราบในที่สุดว่าผู้ก่อเหตุคือ นายแหลม อายุ 18 ปี และ นายฟิม อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นพี่น้องแท้ ๆ และอาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวทั้งสองได้พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ MSX สีดำ, ค้อน ที่ใช้สำหรับงัดตู้, โทรศัพท์มือถือ Huawei สีดำ รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ
ผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าลงมือจริง โดยให้เหตุผลว่าต้องการเงินสดเพื่อนำไปใช้จ่ายส่วนตัว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ถือเป็นการปิดคดีได้อย่างรวดเร็ว สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่











