วันพุธ, มกราคม 28, 2026
หน้าแรกอาชญากรรมผบช.ก. จ่อเร่งสอบปากคำแพทย์ คลี่ปมข้อเท็จจริง บิ๊กโจ๊ก ทำร้ายลูกน้อง ส่วนคดีสินบนทองคำ ยันชัด ตำรวจ มีอำนาจหน้าที่

Related Posts

ผบช.ก. จ่อเร่งสอบปากคำแพทย์ คลี่ปมข้อเท็จจริง บิ๊กโจ๊ก ทำร้ายลูกน้อง ส่วนคดีสินบนทองคำ ยันชัด ตำรวจ มีอำนาจหน้าที่

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก. กล่าวถึงความคืบหน้าคดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก อดีต รอง ผบ.ตร. ทำร้ายร่างกายลูกน้อง ว่า 2-3 วันที่ผ่านมา มีการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม 4-5 ราย เป็นทั้งอดีตข้าราชการตำรวจ ตำรวจชั้นประทวน และชั้นสัญญาบัตร ที่เคยทำงานร่วมกับผู้ที่ถูกทำร้าย และ ผู้ทำร้าย โดยพยานที่มาบางคนบอกว่าเคยเห็นการทำร้าย บางคนบอกว่าเคยรับทราบมาแต่ไม่เห็น บางคนไม่ทราบเรื่องเลย

เมื่อถามว่าพยาน 4-5 คนที่มาสอบปากคำนั้นใช่ 17 คน ที่เคยไปร้องเรียนที่สำนักงานจเรตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ ตอบว่า ยังไม่สามารถบอกได้ ต้องขอไปตรวจสอบ ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ ตนได้สั่งการให้เร่งดำเนินการสอบปากคำแพทย์ที่รักษา เพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐานก่อนจะพิจารณาออกหมายเรียก และเมื่อถามว่าหลังจากที่มีการร้องเรียน ตัวผู้ร้องถูกข่มขู่หรือไม่ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ ยืนยันว่า ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงาน

ขณะเดียวกัน พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ ยังกล่าวถึงประเด็นที่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ส่งสำนวนคดีติดสินบนทอง 246 บาท กลับมาให้ตำรวจดำเนินการนั้น ตอนนี้เอกสารสำนวนกลับมาที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางแล้ว และได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดำเนินการในการหารือแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่ยืนยันเรามีอำนาจในการดำเนินการ รวมถึงหากระหว่างนี้มีพยานหลักฐานเพิ่มเติม ตำรวจก็จะเพิ่มลงไปในสำนวนเพื่อให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ส่วนที่ทนายของอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไปร้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางว่าตำรวจไม่มีอำนวจในการดำเนินการ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ ชี้แจงว่า ก็เป็นเรื่องของทนาย แต่ตำรวจก็จะดำเนินการตามกฎหมาย คาดว่า หลังการประชุมจะมีความชัดเจนมากขึ้นในคดีนี้ พร้อมยืนยันว่าคดีนี้จะดำเนินการเหมือนกับคดีอื่นๆ และคดีนี้ผู้ร้องได้เข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยานแล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

spot_img

Latest Posts