วันที่ 1 มิถุนายน 2569 นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้รับหนังสือจากสำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงการคลัง ที่ กค 0102/1592 ลงวันที่ 22 พค 2569 ถึงนายวัชระ เพชรทอง ตามที่ท่านมีหนังสือฉบับลงวันที่ 18 พค 2569 เรียนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อขอให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายติดตามภาษีที่ต้องชำระเพิ่มเติมของนายทักษิณ ชินวัตร ตามคำพิพากษาของศาลฏีกาที่ 6890/2568 ลงวันที่ 14 สค 2568 ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น
สำนักงานรัฐมนตรี กระทรวงการคลัง ขอเรียนว่าเรื่องดังกล่าวอยู่ในอำนาจหน้าที่ของกรมสรรพากร จึงส่งเรื่องดังกล่าวไปเพื่อกรมสรรพากรพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้องตามหน้าที่และอำนาจต่อไป โดยกรมสรรพากรจะแจ้งผลการพิจารณาให้ท่านทราบโดยตรงต่อไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ
นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าขอขอบคุณนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่สั่งการให้สำนักรัฐมนตรีตอบหนังสือผมกลับมา และผมจะติดตามทวงถามรัฐมนตรีทุกๆเดือนจนกว่าประเทศไทยจะได้รับเงินภาษีจำนวน 17,000 ล้านบาท จากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีตามคำพิพากษาศาลฎีกา.







