วันจันทร์, มีนาคม 27, 2023
หน้าแรกการเมืองชูวิทย์-ร้อง ป.ป.ช. สอบทุจริต 4 เรื่อง ปมนอมินี “ศักดิ์สยาม” ที่ดินเขากระโดง-สปก.สระบุรี พ่วงสอบ “สุชาติ ตระกูลเกษมสุข” ขาดคุณสมบัติ-ข้อครหาปล่อยหน้าห้องวิ่งเต้นคดี...

Related Posts

ชูวิทย์-ร้อง ป.ป.ช. สอบทุจริต 4 เรื่อง ปมนอมินี “ศักดิ์สยาม” ที่ดินเขากระโดง-สปก.สระบุรี พ่วงสอบ “สุชาติ ตระกูลเกษมสุข” ขาดคุณสมบัติ-ข้อครหาปล่อยหน้าห้องวิ่งเต้นคดี ประกาศแบล็กเมล “เศรษฐา” หากเป็นนักการเมืองไร้อุดมการณ์

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. ที่ ป.ป.ช. สนามบินน้ำ นนทบุรี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ นิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการ ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบกรณีการทุจริตใน 4 ประเด็น ได้แก่ 1.กรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ให้นอมินีถือหุ้นในบริษัทบุรีเจริญคอนสตรัคชั่น เพื่อไปรับโครงการต่างๆ จากกระทรวงคมนาคม 2.ตรวจสอบนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่ดำเนินการเพิกถอนที่ดิน เขากระโดง ของผู้บุกรุกที่ดิน รฟท. 3.ตรวจสอบนายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข กรรมการ ป.ป.ช. กรณีขาดคุณสมบัติการเป็นกรรมการ ป.ป.ช. และ 4. ตรวจสอบเลขาธิการสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) กรณีปล่อยปะละเลยให้พนักงานบริษัท ช.การช่าง ถือครองที่ดิน สปก. จ.สระบุรี โดยไม่ใช่ผู้ยากไร้

นายชูวิทย์ กล่าวภายหลังยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ว่า วันนี้มายื่นให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบการทุจริต ใน 4 เรื่อง 1. กรณีนายศักดิ์สยาม ให้นอมินีถือหุ้นในบริษัทบุรีเจริญฯ เพื่อไปรับงานในกระทรวงคมนาคม รวม 40 โครงการ ในช่วงปี 2563-65 แล้วนำเงินที่ได้ไปบริจาคให้กับพรรคภูมิใจไทย 2.ตรวจสอบ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่า รฟท. กรณีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ไม่ดำเนินการเพิกถอนที่ดิน เขากระโดง ของผู้บุกรุกที่ดินรฟท. ทั้งที่ ป.ป.ช.เคยมีหนังสือเมื่อปี 2554 ให้เพิกถอนที่ดินของตระกูลชิดชอบที่บุกรุกที่ของ รฟท. แต่ปัจจุบันผ่านมา 13 ปียังไม่มีการดำเนินการ โดยรฟท.อ้างว่าเป็นที่ดินที่มีโฉนดไม่สามารถดำเนินการได้ แต่ชาวบ้านที่มีที่ดินอยู่ติดกับที่ดินตระกูลชิดชอบกลับถูก รฟท.ยื่นฟ้องเพิกถอนที่ดินไปหมดแล้ว 3.ตรวจสอบนายสุชาติ ตระกูลเกษมสุข กรรมการ ป.ป.ช. กรณีขาดคุณสมบัติ เนื่องจากก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งอธิบดีหรือเทียบเท่าไม่ถึง 5 ปี และกรณีใช้อำนาจครอบงำสั่งการช่วยเหลือผู้กระทำผิด ในการเป็นคณะอนุกรรมการไต่สวน คดี GT200 และ Alpha6 กรณีไม่ชี้มูลความผิดนายกฤษฎา บุญราช อดีตเกษตรและสหกรณ์ ในการจัดซื้อจัดจ้างเครื่องตรวจพัสดุรุ่น GT200 และ Alpha6 สมัยเป็นรองผู้ว่าจังหวัดยะลา รวมทั้งข้อครหาปล่อยให้มีการวิ่งเต้นรับเคลียร์คดีต่างๆ โดยที่ปรึกษาหน้าห้องชื่อย่อ ธ. คอยรับวิ่งเคลียร์คดี ทำตัวเป็นคัทเอาท์ ถ้า ป.ป.ช.เคลียร์ได้ก็ไม่ต้องทำอะไรแล้วเรื่องการปราบทุจริต และ 4.ตรวจสอบเลขาธิการ ส.ป.ก. กรณีปล่อยปะละเลยให้พนักงานบริษัท ช.การช่าง ถือครองที่ดิน สปก. อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จำนวน 68 ไร่ โดยไม่ใช่ผู้ยากไร้

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า การยื่นตรวจสอบในครั้งนี้ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ต้องการให้ทรัพย์สมบัติกลับมาเป็นของประชาชน พร้อมสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสำนักงาน ป.ป.ช. นอกจากนี้ยังได้นำธนบัตรกงเต็ก และกระดาษเงินกระดาษทอง ที่ระบุว่านายศักดิ์สยามชอบเงิน หาเงินทอนจากโครงการต่างๆ รวมทั้งโฉนดที่ดินเจากระโดงเผาไปให้ เพื่อนำไปใช้ในปรโลก

นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า จะตามทำลายพรรคภูมิใจไทย และจะไปจังหวัดบุรีรัมย์ โดยจะไปเคาะประตูบ้านนายเนวิน และนายศักดิ์สยาม เพราะไม่ใช่บ้านของนายเนวิน และนายศักดิ์สยาม แต่เป็นที่สาธารณะ ที่ รฟท. และหลังจากยุบสภาในวันที่ 20 มีนาคม จะยื่นให้กกต.ตรวจสอบเพื่อยุบพรรคภูมิใจไทย กรณีนิมินีที่ถือหุ้นในบริษัทบุรีเจริญ แทนนายศักดิ์สยาม นำเงินที่ได้จากโครงการของกระทรวงคมนาคมไปบริจาคให้กับพรรคภูมิใจไทย ซึ่งถือเป็นเงินที่ไม่ชอบ เมื่อพรรคนำไปใช้ก็ต้องถูกยุบ และจะบอกให้ กกต.พิจารณาเป็นเรื่องเร่งด่วน และทำให้เสร็จก่อนการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม 2566 เพราะถ้าไปยุบหลังการเลือกตั้ง บุคคลเหล่านี้ได้เป็น ส.ส.ก็จะเปล่าประโยชน์ เพราะสามารถย้ายพรรคได้

นายชูวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนกำลังจับจองนายเศรษฐา ทวีสิน ที่มีเบื้อหลังเรื่องสำคัญ และตนมีหลักฐานไว้หมดแล้ว แต่ยังไม่ขอนำมาเปิดเผย ขอดูพฤติกรรมนายเศรษฐาก่อน ซึ่งจะเรียกว่าตนแบล็กเมลก็ว่าได้ จะมีความตั้งใจจริงในความเป็นนักการเมืองแค่ไหน ถ้าดูแล้วไม่เข้าท่า เป็นนักการเมืองที่ไม่มีอุดมการณ์ ตนจะเปิดเผยเรื่องเหล่านี้ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับที่ นอกจากนั้นเห็นว่าผู้ที่เคยเป็นนายหน้าที่ดินอย่างนายเศรษฐา นายศักดิ์สยาม นายอนุทิน ไม่ควรจะมาดูแลกระทรวงคมนาคมหรือกระทรวงที่เกี่ยวข้อง แต่ควรอยู่กระทรวงวัฒนธรรมเพื่อปรับปรุงตัว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts