วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
หน้าแรกอาชญากรรมสืบนครบาลรวบ โอ๋ บางบอนนักย่องเบามืออาชีพ

Related Posts

สืบนครบาลรวบ โอ๋ บางบอนนักย่องเบามืออาชีพ

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ส่งทีมนักสืบ บช.น. แกะรอยสืบสวน โจรย่องเบาตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้านย่านบางขุนเทียน บางบอน ท่าข้าม เพชรเกษม ไปถึงพื้นที่จังหวัดข้างเคียง จ.สมุทรปราการ จากการได้รับแจ้งทีมลาดตระเวนออนไลน์ สืบนครบาล IDMB ว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากคนร้ายลักทรัพย์ตามบ้าน โดยล่าสุด พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำทีมสะกดรอยรวบโอ๋ บางขุนเทียนขณะเพิ่งลงมือลักทรัพย์ตามบ้านเรือนเสร็จ

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระรองออย รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.พีรบูรณ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บช.น., พ.ต.ต.พิสิทธิ์ เตชะ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) นำกำลังสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย อายุ 41 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.แคนน้อย อ.คำเขื่อนแก้ว     จ.ยโสธร ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดี “ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม”

โดยจับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าบริษัทแลนด์โก้สปอร์ต แอนด์ มิวสิคเคิล จำกัด ซ.กาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กทม. พร้อมของกลางรวมกว่า 10 รายการ พฤติการณ์กล่าวคือ สืบเนื่องจากปัญหาการก่ออาชญากรรมในปัจจุบัน พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงได้วางแนวทางการป้องกันและปราบปราม พร้อม บก.สส.บช.น.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนในบริเวณพื้นที่เขตบางบอน ท่าข้าม บางขุนเทียน และพื้นที่ใกล้เคียงว่า ถูกชายไม่ทราบชื่อ ตระเวนลักทรัพย์ภายในบ้านพักและร้านค้าในพื้นที่จำนวนหลายราย

โดยจากการขอความช่วยเหลือผ่านลาดตระเวนออนไลน์สืบนครบาล ว่าเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 66 ได้มีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ว่าทรัพย์สินของตนถูกขโมยไป รวมมูลค่าเสียหายประมาณ 30,000 บาท ต่อมาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. ได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสถานที่เกิดเหตุและดำเนินการสืบสวนหาข่าวรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุและในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ในการเดินทางไปก่อเหตุและหลบหนี พบว่าคนร้ายมีพฤติการณ์ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามเส้นทางต่างๆในพื้นที่ โดยคนร้ายจะเลือกบ้านพัก หรือร้านค้าที่เปิดประตูทิ้งไว้ และเมื่อเห็นว่าสถานที่ไหนไม่มีคนอยู่ หรือเผลอตัว ก็จะจอดรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาแล้วเดินเข้าไปหยิบฉวยทรัพย์สินที่อยู่ภายในบ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หนีไป และมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องแต่งกาย

จึงสั่งการพ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. นำทีมสืบสวน ลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายวัชระ หรือโอ๋ ไชยช่วย โดยผู้ก่อเหตุจะใช้วิธีการยืมรถจักรยานยนต์ของเพื่อนคนรู้จักมาใช้ก่อเหตุ และถอดป้ายทะเบียนออก เพื่อให้ยากต่อการติดตามตัว จากนั้นจะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนเข้าไปลักทรัพย์ยังบ้านเรือน หอพัก ร้านค้าต่างๆ ละแวกเขตบางขุนเทียน บางบอน ท่าข้าม เพชรเกษม ไปถึงพื้นที่จังหวัดข้างเคียง จ.สมุทรปราการ โดยจะเลือกสถานที่ที่เปิดประตูบ้านไว้ หรือพลั้งเผลอไม่ระวังตัว นอกจากนี้ยังพบว่ามีการตระเวนก่อเหตุในวันเดียวกันอีกหลายสถานที่ เมื่อได้ทรัพย์สินที่ถูกลักมาแล้ว จะขับรถจักรยานยนต์ไปจอดในที่เปลี่ยวหรือลับตาผู้คนและเลือกทรัพย์สินที่สามารถนำไปขายหรือใช้งานต่อเก็บไว้ ส่วนที่เหลือจะโยนทิ้งไป เมื่อได้ทรัพย์สินจนพอใจแล้วก็จะขับรถจักรยานยนต์ที่ยืมมาไปคืนเพื่อนดังเดิม

ต่อมา เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส. บช.น. สืบสวนมาว่า ผู้ก่อเหตุนัดหมายกับเพื่อนเพื่อขอยืมรถจักรยานยนต์ใช้ก่อเหตุอีกครั้ง โดยนัดหมายกันที่บริเวณซ.กาญจนาภิเษก 2 แขวงคลองบานบอน เขตบางบอน กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าจับกุมและสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด จากนั้นนำกำลังตรวจค้นห้องพัก พบของกลางเป็นทรัพย์สินที่ถูกขโมย กว่า 10 กว่ารายการ รวมเป็นมูลค่ากว่า 30,000 บาท

ในชั้นจับกุม นายวัชระฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า ตนเองไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับติดการพนันออนไลน์และเสพยาเสพติดเป็นประจำ จึงได้ตระเวนลักทรัพย์ไปเรื่อยๆ เพื่อหาเงินมาซื้อยาเสพติดและเล่นพนันออนไลน์ โดยจะตระเวนเลือกสถานที่ที่มีการเปิดประตูไว้หรือสามารถเดินเข้าไปได้เอง เมื่อเจ้าของบ้านหรือสถานที่ต่างๆพลั้งเผลอ ก็จะเข้าไปลักทรัพย์แล้วออกจากสถานที่ดังกล่าวไป ซึ่งจะใช้วิธีการทั้งใช้รถจักรยานยนต์ที่ยืมเพื่อนมารวมทั้งใช้วิธีการเดินเท้าอีกด้วยเมื่อได้ทรัพย์สินที่ลักมาแล้วจะนำไปขายยังสถานที่ต่างๆ เมื่อเงินหมด ก็จะกลับมาก่อเหตุใหม่ วนอยู่แบบนี้ หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนนครบาล จึงได้นำตัว นายวัชระฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts