วันพุธ, ตุลาคม 4, 2023
หน้าแรกคอลัมนิสต์สุคนธ์ ชัยอารีย์เบื้องหลัง…สารวัตรทางหลวงถูกฆ่า!!

Related Posts

เบื้องหลัง…สารวัตรทางหลวงถูกฆ่า!!

@suebjarkkhao

ภัย…รายวัน โดย : สุคนธ์ ชัยอารีย์ (ตอน) เบื้องหลัง…สารวัตรทางหลวงถูกฆ่า!! เราทักไปบ่อยๆ…พวกตำรวจบางหน่วยงาน ที่ตกเป็น “ทาสนักเลง” ที่พวกเขาเอาอำนาจไปคุ้มครองผลประโยชน์ ได้รับการตอบแทนแลกเปลี่ยน… ไช่แค่คำว่า “ส่วยสติ๊กเกอร์” ที่พวกนักเลงแบ่งให้อย่างเดียว!! เมื่อนักเลง ผู้มีอิทธิ “เข้าถึง” ตำรวจได้…ธุรกิจเถื่อนทั้งหลาย ที่ขนค้ากันทางเส้นทางหลวง ก็ไม่ใช่เรื่องยาก วงจรเถื่อนๆ ทั้งหลาย…ก็เข้าไป “หุ้นส่วน” ในทุกส่วย สามารถ ขน-ค้าผ่านด่านทุกเส้นทางหลวงได้สะดวก จากต้นทางเหนือสุดถึงปลายทาง…ซุ้มเจ้าพ่อนครปฐม สินค้านั้นๆ จะซุก-ซ่อน “ยาเสพติด” มากับรถบรรทุก ดิน-หิน-ทราย ของผู้เหมาจ่ายตามราคาของป้ายสติ๊กเกอร์ ที่ปะติดอยู่หน้ารถ ก็ผ่านได้ทุกด่าน!!! จังหวัดนครปฐม…คือ “จุดปล่อยยา” ลงพื้นที่ เพื่อกระจายต่อไป มันจะ “ลงตัว” ระหว่าง “หุ้นส่วน” ผู้มีอิทธิพล-ผู้มีเครื่องแบบคุ้มครอง อย่างลงตัว ตำรวจทางหลวงนครปฐม…กับพวกเจ้าพ่อนักเลงท้องถิ่น เขาทำกินกับอาชีพนี้ ไม่ใช่แค่วันสองวัน…จูงกันเดินเคียงคู่ ไปด้วยกัน ในเส้นทางชั่วได้ยาวนานมาแล้ว..ง่ายนิดเดียว!! เงินซื้อได้กับทุกคน ในราคาแตกต่างกัน…ตั้งแต่นายต้นทางถึงเด็กๆ ปลายทาง อ้วนพีกันไป “พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” ตำแหน่งสารวัตรฯ ที่นายข้างบนส่งส่งมาปราบพวกเจ้าพ่อรถบรรทุกนครปฐม คุมลูกน้องออกทำงานตามหน้าที่…เอาจริงเอาจังแค่ไหน?? ก็ไม่ต่างกับไป…จับเสือมือเปล่าตามลำพังในถ้ำเสือ เสือมันแค้น…อาหารที่ต้องผ่านการตรวจสอบ ในรถบรรทุกสิบล้อ ตามเส้นทางผ่านบนถนนสายนั้น สารวัตร “ไม่ยอมละเว้นในหน้าที่” ยึดไว้ตรวจสอบ ต่อรองหลายครั้ง…อ้างนายสายตรง ที่รับส่วย ก็ไม่ได้ผล นักเลงระดับนี้จึงคิดสั้น สั่งลูกน้องจัดการในงาน ต่อหน้าต่อตาเพื่อนตำรวจ ที่ไปยืนดูอยู่ห่างๆ ข้างนักเลงผู้ยิ่งใหญ่ พวกใจแค่อวัยวะมดตัวเมีย…ทั้งนั้น!! ข่าวที่ปล่อยออกมาว่า…สารวัตรหัวแข็ง ท่านไม่ยอมย้ายคนใกล้ดชิดนักเลง เป็นสาเหตุที่มาของการสั่งมือปืน ลงมือฆ่ากลางาน เป็นเรื่องเหลวไหล…ปั้นน้ำเป็นตัวครับ!! “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ก็พอรู้…ในสนามการเมืองนครปฐม ก็รู้?? ยาเสพติดรายมหึมา…ที่บรรทุกมาจอดในดงเจ้าพ่อ แล้วมาเจอะด่านทางหลวงตรวจสอบกันอยู่ นักการเมืองซุ้มไหน คุ้มกะลาหัวใครไว้บ้าง?? หรือจะคอยให้ดวงวิญญาณของผูกล้า….”พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” มาเข้าฝันให้เห็น??!! #ชัยอารีย์สืบจากข่าว รายงาน

♬ เสียงต้นฉบับ Suebjarkkhao

(ตอน) เบื้องหลัง…สารวัตรทางหลวงถูกฆ่า!!

เราทักไปบ่อยๆ…พวกตำรวจบางหน่วยงาน ที่ตกเป็น “ทาสนักเลง” ที่พวกเขาเอาอำนาจไปคุ้มครองผลประโยชน์ ได้รับการตอบแทนแลกเปลี่ยน…

ไช่แค่คำว่า “ส่วยสติ๊กเกอร์” ที่พวกนักเลงแบ่งให้อย่างเดียว!!

เมื่อนักเลง ผู้มีอิทธิ “เข้าถึง” ตำรวจได้…ธุรกิจเถื่อนทั้งหลาย ที่ขนค้ากันทางเส้นทางหลวง ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

วงจรเถื่อนๆ ทั้งหลาย…ก็เข้าไป “หุ้นส่วน” ในทุกส่วย สามารถ ขน-ค้าผ่านด่านทุกเส้นทางหลวงได้สะดวก

จากต้นทางเหนือสุดถึงปลายทาง…ซุ้มเจ้าพ่อนครปฐม

สินค้านั้นๆ จะซุก-ซ่อน “ยาเสพติด” มากับรถบรรทุก ดิน-หิน-ทราย ของผู้เหมาจ่ายตามราคาของป้ายสติ๊กเกอร์ ที่ปะติดอยู่หน้ารถ ก็ผ่านได้ทุกด่าน!!!

จังหวัดนครปฐม…คือ “จุดปล่อยยา” ลงพื้นที่ เพื่อกระจายต่อไป มันจะ “ลงตัว” ระหว่าง “หุ้นส่วน” ผู้มีอิทธิพล-ผู้มีเครื่องแบบคุ้มครอง อย่างลงตัว

ตำรวจทางหลวงนครปฐม…กับพวกเจ้าพ่อนักเลงท้องถิ่น เขาทำกินกับอาชีพนี้ ไม่ใช่แค่วันสองวัน…จูงกันเดินเคียงคู่ ไปด้วยกัน ในเส้นทางชั่วได้ยาวนานมาแล้ว..ง่ายนิดเดียว!!

เงินซื้อได้กับทุกคน ในราคาแตกต่างกัน…ตั้งแต่นายต้นทางถึงเด็กๆ ปลายทาง อ้วนพีกันไป

พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว

“พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” ตำแหน่งสารวัตรฯ ที่นายข้างบนส่งส่งมาปราบพวกเจ้าพ่อรถบรรทุกนครปฐม คุมลูกน้องออกทำงานตามหน้าที่…เอาจริงเอาจังแค่ไหน??

ก็ไม่ต่างกับไป…จับเสือมือเปล่าตามลำพังในถ้ำเสือ

เสือมันแค้น…อาหารที่ต้องผ่านการตรวจสอบ ในรถบรรทุกสิบล้อ ตามเส้นทางผ่านบนถนนสายนั้น สารวัตร “ไม่ยอมละเว้นในหน้าที่” ยึดไว้ตรวจสอบ

ต่อรองหลายครั้ง…อ้างนายสายตรง ที่รับส่วย ก็ไม่ได้ผล นักเลงระดับนี้จึงคิดสั้น สั่งลูกน้องจัดการในงาน ต่อหน้าต่อตาเพื่อนตำรวจ ที่ไปยืนดูอยู่ห่างๆ ข้างนักเลงผู้ยิ่งใหญ่

พวกใจแค่อวัยวะมดตัวเมีย…ทั้งนั้น!!

ข่าวที่ปล่อยออกมาว่า…สารวัตรหัวแข็ง ท่านไม่ยอมย้ายคนใกล้ดชิดนักเลง เป็นสาเหตุที่มาของการสั่งมือปืน ลงมือฆ่ากลางาน

เป็นเรื่องเหลวไหล…ปั้นน้ำเป็นตัวครับ!!

“บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

“บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ก็พอรู้…ในสนามการเมืองนครปฐม ก็รู้??

ยาเสพติดรายมหึมา…ที่บรรทุกมาจอดในดงเจ้าพ่อ แล้วมาเจอะด่านทางหลวงตรวจสอบกันอยู่

นักการเมืองซุ้มไหน คุ้มกะลาหัวใครไว้บ้าง??

หรือจะคอยให้ดวงวิญญาณของผูกล้า….”พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว” มาเข้าฝันให้เห็น??!!

ชัยอารีย์สืบจากข่าว รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts