21.2 C
Los Angeles
วันเสาร์, สิงหาคม 13, 2022
หน้าแรกอาชญากรรมจี้โครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ระยะที่ 1 (เมืองพัทยา)...

จี้โครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ระยะที่ 1 (เมืองพัทยา) เฟสวอล์กกิ้งสตรีทให้แล้วเสร็จตามแผน เชื่อเดือนมีนาคม 66 เรียบร้อยทั้งหมด

“…วันที่ 30 มิ.ย.65 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมติดตามโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าในเมืองใหญ่ระยะที่ 1 (เมืองพัทยา) ร่วมกับตัวแทนจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) การประปาส่วนภูมิภาค และส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ที่ห้องประชุมทัพยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา จ.ชลบุรี…”

[inline_related_posts title=”คุณอาจสนใจเรื่องเหล่านี้” title_align=”left” style=”list” number=”4″ align=”none” ids=”” by=”categories” orderby=”rand” order=”DESC” hide_thumb=”no” thumb_right=”no” views=”no” date=”yes” grid_columns=”2″ post_type=”” tax=””]

ทั้งนี้ ในที่ปรชุมได้มีการแจกแจกความคืบหน้าการทำงาน ตลอดจนข้อมูลปัญหาและอุปสรรคต่างๆ เพื่อร่วมกันพิจารณาหาแนวทางในการแก้ไขดำเนินการเพื่องานได้ดำเนินไปตามแผน โดยในส่วนของการทำงานในโครงการวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องการทราบความคืบหน้าของโครงการนั้น

ด้าน ตัวแทนกองก่อสร้างและบริหารโครงการ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขต 2 (ภาคกลาง) ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ในเรื่อของสายไฟฟ้าได้ดำเนินการไปแล้วในส่วนของการลกาท่อสำหรับลากสายไฟลงบ่อพัก การต่อท่อร้อยสายออกจากบ่อพักเข้าในซอย การเทคืนสภาพถนน การติดตั้งตู้สวิทซ์เกียร์และตุ้หม้อแปลง การติดตั้งหม้อแปลงในซอยต่างๆ แทนหม้อแปลงเดิมและจุดเพิ่มใหม่

รวมทั้ง การติดตั้งตู้มิเตอร์แรงต่ำและขุดวางท่อร้อยสายไฟไปยังบ้านเรือน และการร้อยสายไฟทั้งแรงสูงและแรงต่ำ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคมนี้ และสามารถปล่อยไฟและทดสอบระบบได้ ขณะนี้ล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ในช่วงของการดำเนินการร้อยสายไฟใต้ดิน

ในส่วนของ ตัวแทนบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ที่รับผิดชอบเรื่องสายสื่อสาร ชี้แจงว่า ในส่วนของสายสื่อสารนั้นคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จประมาณเดือนมีนาคม 2566 สาเหตุที่ดำเนินการล่าช้ากว่าสายไฟฟ้านั้น เพราะสายไฟฟ้ามีผู้รับผิดชอบเพียงรายเดียวคือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

แต่เครือข่ายของระบบสายสื่อสารในเมืองพัทยาพบว่ามีมากถึง 27 ราย ซึ่งจะต้องมีการประชุมวางแผนการดำเนินการจัดเก็บและเชื่อมโยงเครือข่ายซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า แต่ภาพรวมของงานถือได้ว่ายังคงดำเนินไปตามแผนที่วางไว้ เชื่อว่าเมื่อถึงเดือนมีนาคม 2566 ภูมิทัศน์ของวอล์กกิ้งสตรีทจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมท่ีมีความเป็นระเบียบและสวยงามขึ้น

Get notified whenever we post something new!

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Continue reading

ป.ป.ช.สป.ชี้มูลความผิด ผู้นำท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง

2 นายกฯ ″บางปู-ราชาเทวะ” ร้อนแรงสุด!!! ถูกร้องทุจริตรถดับเพลิง  จัดซื้อในราคาที่สูงเกินจริงเป็นเหตุให้ทางราชการได้รับความเสียหาย ป.ป.ช.สมุทรปราการ เปิดแถลง ชี้มูลความผิดผู้บริหารท้องถิ่น 14 แห่ง ผอ.2 แห่ง จำนวนร้องเรียน ปี 64 มี 127 เรื่อง สอบเสร็จ 45 เรื่อง ปี65 ร้องเรียน 124 เรื่อง สอบเสร็จ 13 เรื่อง เสียชีวิตแล้วยังโดนชี้มูล  โดยมีการเร่งตรวจสอบเชิงรุก 4 แห่ง  https://youtu.be/Uu__KKpVvo8 จากกรณีเมื่อวันที่ 31 มกราคม 65 นายบดินทร์ กรีธาธร ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปช.สป.ได้เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตจากข้อร้องเรียน  ปี...

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’

‘ธีรัจชัย’ ถามคืบหน้าคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ ‘วิษณุ’ เผย สตช.รับปาก ลากตัวให้ได้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ที่รัฐสภาในการประชุมสภา ช่วงกระทู้ถามทั่วไป นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ตั้งกระทู้ถามถึงความคืบหน้าของการติดตามความคืบหน้าและการติดตานายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ผู้ต้องหาคดีขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 เพื่อมาดำเนินคดี โดยตั้งเป็นคำถามถึงการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องตามผลการพิจารณาของนายวิชา มหาคุณ ที่ไม่มีควาคืบหน้า พร้อมตั้งข้อสังเกตด้วยว่ากรณีของคดีที่ไม่คืบหน้าเพราะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายนายตำรวจเจ้าของสำนวนคดี ทั้งนี้ นายวิษณุ เครืองาม...

วัชระ พาแม่ชายถูกรถไฟชนตายที่ศาลาธรรมสพน์ ยื่นหนังสือขอความเมตตาผู้ว่าฯ รฟท.

(11 ก.ค.65) นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำ นางจุกฟ้า จงอมรสมบัติ มารดา นายเจนณรงค์ จงอมรสมบัติ ผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกรถไฟเฉี่ยวชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 19.00 น.  ซึ่งนายเจนณรงค์เป็นบุตรคนโตของครอบครัวเปรียบเสมือนเสาหลักของครอบครัว ซึ่งบิดาเสียชีวิตไปนานแล้ว ตอนนี้มารดาเลี้ยงบุตรคนเพียงลำพังคนเดียว พักอาศัยในชุมชนวัดปุรณาวาส แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.มีรายได้เพียงเงินเลี้ยงชีพจากผู้พิการ และต้องมาขาดรายได้จากบุตรที่เสียชีวิตไป ต้องใช้ชีวิตอย่างประหยัดซึ่งมีความลำบากอย่างยิ่ง จึงขอให้ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟฯพิจารณาอนุเคราะห์ให้เงินช่วยเหลือตามเหตุสมควร เพื่อใช้ในยามเจ็บป่วยและการดำรงชีวิตต่อไป และขอให้ รฟท.ช่วยหามาตรการเพื่อความปลอดภัยเพิ่มเติมด้วย

Enjoy exclusive access to all of our content

Get an online subscription and you can unlock any article you come across.