วันจันทร์, กันยายน 26, 2022
หน้าแรกอาชญากรรมตร.แจง ปม ค่าปรับจราจรสูงขึ้น

Related Posts

ตร.แจง ปม ค่าปรับจราจรสูงขึ้น

ผู้การฯ ตรัง เผยค่าปรับจราจรสูงขึ้นจากเดิม ทำให้การเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ จ.ตรัง ลดลง มองการตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด สามารถจับของผิดกฎหมายและผู้ต้องหาได้ตามหมายจับ หากไม่ทำผิดก็ไม่ต้องกลัว

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผบก.ภ.จว.ตรัง ว่า ตามที่กฎหมายจราจรฉบับใหม่มีอัตราการปรับผู้ที่กระทำผิดเพิ่มสูงขึ้นนั้น มุ่งเน้นให้ประชาชนผู้ที่ขับรถนั้นเคารพ และมีวินัยการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมานั้นอัตราโทษต่ำ ทำให้ประชาชนไม่ค่อยเคารพกฎหมาย กฎจราจรซึ่งเป็นกฎของความปลอดภัย การขับรถเร็วเป็นส่วนหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด นำไปสู่การสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนที่ขับรถ รวมไปถึงประชาชนคนอื่นก็ได้รับความเดือดร้อนจากการขับรถเร็วจนเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนโทษปรับนั้นอยู่ที่การพิจารณาของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ อาจจะปรับไม่ถึงตามที่กฎหมายกำหนด ต้องดูที่พฤติกรรมและเจตนาของผู้ที่ขับขี่

สำหรับการตั้งจุดตรวจจุดสกัดนั้น เพื่อต้องการให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎหมาย หากไม่กระทำผิดก็ไม่ต้องเกรงกลัว อีกทั้งการตั้งจุดสกัดนั้น นอกจากจะลดอุบัติเหตุแล้ว ยังสามารถตรวจค้น เพื่อป้องกันการขนสิ่งของผิดกฎหมาย และตรวจผู้ต้องหาตามหมายจับอีกด้วย เป็นการป้องกันการก่ออาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อย่างไรก็ตามมาตรการกฎหมายจราจรที่มีค่าปรับสูงจากเดิมนั้น ทำให้การเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ จ.ตรัง ลดลง.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts