วันอาทิตย์, เมษายน 14, 2024
หน้าแรกคอลัมนิสต์วัชระ เพชรทอง'วัชระ' ชี้ปชช.เดือดร้อนหนัก!ร้องอธิรัฐเร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพงเหมือนเดิม ขีดเส้น 15 วัน หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

Related Posts

‘วัชระ’ ชี้ปชช.เดือดร้อนหนัก!ร้องอธิรัฐเร่งทบทวนยกเลิกรถเมล์ร้อน-จัดรถไฟเข้าหัวลำโพงเหมือนเดิม ขีดเส้น 15 วัน หากยังเฉยเจอฟ้องศาล

(15 มี.ค.66) เมื่อเวลา 11.41 น.ที่กระทรวงคมนาคม นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือผ่านนายวสุชาติ ดีบุญมี ที่ปรึกษารมช.ถึงนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม รักษาการรมว.คมนาคม สอบถามข้อมูลและขอทราบผลการดำเนินงานตามอำนาจหน้าที่ กฎหมาย และให้ปฏิบัติหน้าที่ราชการสั่งการให้รถไฟทุกขบวนเข้าสถานีรถไฟหัวลำโพงตามพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 5 ตามนัยพรบ.ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ.2540  ดังนี้

1.ขอทราบเส้นทางที่อธิบดีกรมขนส่งทางบกยกเลิกรถเมล์ร้อนทั้งหมด ยกตัวอย่างการยกเลิกรถร้อนสาย 7 คลองขวาง-หัวลำโพง ที่ส่งผลให้ประชาชนชาวหนองแขม บางแค ภาษีเจริญ ฝั่งธนบุรีเดือดร้อนอย่างหนัก

2.ขอให้ทบทวนการยกเลิกรถเมล์ร้อนทุกเส้นทางให้กลับมาวิ่งใหม่ทุกเส้นทางและขอทราบแผนการยกเลิกรถเมล์ร้อนทั้งหมดว่าสายไหน จะเลิกเมื่อใด โดยขอให้ระงับแผนทั้งหมด

3.มีการร้องเรียนจากประชาชนในงานวันเด็กที่โรงเรียนวัดปุรณาวาส และข้าราชการที่มาออกงานที่หมู่บ้านร่วมเกื้อ เขตทวีวัฒนา กทม.ว่าขอให้ ขสมก. จัดแผนการเดินรถให้วิ่งผ่านถนนทวีวัฒนาและถนนศาลาธรรมสพน์ด้วย โดยกำหนดจุดรับส่งที่เหมาะสม รวมทั้งขอให้เพิ่มเที่ยววิ่งรถเมล์ร้อนทุกสายที่ยังคงมีวิ่งอยู่ในฝั่งธนบุรี ถ.บางบอน 5 เขตหนองแขมโดยเฉพาะขอเพิ่มเที่ยววิ่งรถเมล์ร้อนที่สนามหลวง 2 เขตทวีวัฒนา

4.ขอทราบผลการพิจารณาของกระทรวงคมนาคม ตามที่เคยยื่นหนังสือค้านการปิดสถานีรถไฟหัวลำโพงที่ทำเนียบรัฐบาล ผ่านเจ้าหน้าที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2566

5.ได้รับการร้องเรียนจากนายชัยฤทธิ์ ลีลาเกรียงศักดิ์ ผู้พิพากษาบำนาญอาวุโส เรียกร้องให้กระทรวงคมนาคมและการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จัดรถไฟทุกขบวนทั้งสายเหนือ ใต้ อีสานให้ไปจอดสุดทางและรับผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหัวลำโพงตามพระราชปณิธานและพระราชประสงค์ของรัชกาลที่ 5 ต่อไป

หากไม่ดำเนินการหรือละเว้น นายชัยฤทธิ์ ลีลาเกรียงศักดิ์ ผู้พิพากษาบำนาญอาวุโสกับพวกจะขอใช้สิทธิฟ้องศาลอาญาหรือศาลอาญาทุจริตภายใน 15 วันนับแต่ยื่นหนังสือฉบับนี้ จึงขอให้พิจารณาดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ กฎหมาย อย่างเร่งด่วน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts