วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 26, 2024
หน้าแรกไม่มีหมวดหมู่ผู้เสียหายกว่า 10 คน ร้องกองปราบ โดนหลอกลงทุนตลาดหุ้นไทยและฮ่องกง เสียหายว่า 40 ล้านบาท

Related Posts

ผู้เสียหายกว่า 10 คน ร้องกองปราบ โดนหลอกลงทุนตลาดหุ้นไทยและฮ่องกง เสียหายว่า 40 ล้านบาท

วันนี้ (23 พ.ย. 66) 10.00 น. ที่ศูนย์รับแจ้งความ บช.ก. จ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ พากลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน โดนหลอกเข้าไปเรียนการเล่นหุ้น การดูกราฟในเฟซบุ๊ก และTikTok ก่อนชวนลงทุนเล่นหุ้นตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง มูลค่าความเสียหายกว่า 40 ล้านบาท

ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนต้องการทราบเรื่องหุ้น จึงไปกดไลค์เพจนี้ในเฟซบุ๊กเพราะรู้จักอาจารย์ที่สอนเทรดหุ้น และรู้สึกว่าโปรไฟล์ดี ตั้งแต่ช่วงเดือนก.ค.ที่ผ่านมา โดยทางเพจปลอมมีคลิปให้เข้าไปเรียนรู้การเล่นหุ้น สอนการดูกราฟ ดูหุ้น เป็นเดือนๆ จนผู้เสียหายหลงเชื่อ หลังจากนั้นมีการให้ผู้ช่วยมาดึงตนเข้ากลุ่ม และดูแลเหมือนคนให้คำปรึกษาการเล่น ประกอบกับตลาดหุ้นจริงที่เล่นอยู่เสียหายหนัก จึงคิดว่าพอจะได้เงินคืนมาบ้าง ทางผู้ช่วยได้ให้โหลดแอปพลิเคชั่นปลอม และอ้างว่าจะพาเทรดหุ้นฮ่องกง ซึ่งผลตอบแทนดีกว่า โดยกลุ่มไลน์ที่ใช้สอนการเทรดหุ่นเป็นแบบOpen chat ทำให้ผู้เสียหายติดต่อกันเองไม่ได้ และมารู้ภายหลังว่าโดนหลอก เพราะตอนจะถอนเงิน ระบบแจ้งว่าต้องมีค่าธรรมเนียม ค่าภาษีต่างๆ ค่าประกันหุ้น ทำให้ไม่สามารถหักเงินจากบัญชีได้ ซึ่งตนคิดว่าผิดวิสัยตามความจริงที่ค่าธรรมเนียมต่างๆควรหักจากบัญชีจริงได้ จึงรู้ว่าถูกหลอกให้ลงทุนหุ้นที่ไม่ได้นำเงินผู้เสียหายไปลงทุนในตลาดจริง

ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า ตอนนี้ผู้เสียหายในกลุ่มเดือดร้อนมาก เพราะนำบ้านไปจำนองนายทุน บ้างก็ไปหยิบยืมจากญาติพี่น้อง และนายทุนเงินกู้ รวมถึงบางส่วนก็นำเงินทุนการศึกษาที่จะส่งเสียลูกๆมาลงทุน บ้างก็นำเงินที่ต้องใช้จ่ายค่าดูแลรักษาตัวเอง เงินเกษียณบั้นปลายมาลงทุน สิ้นเนื้อประดาตัว บาฃคนแทบจะฆ่าตัวตาย ไม่มีทางออก ส่วนคดีก็ล่าช้า ไม่คืบหน้า มีแต่เจ้าหนี้มารุมทวง

ขณะนี้ผู้ก่อเหตุก็ไล่ปิดกลุ่ม เพราะมีการไปทวงถามว่าจะมีการจัดงานสัมมนาจริงหรือไม่ รวมถึงบางคนหลงเชื่อก็ไปโอนค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ผู้ก่อเหตุเรียกร้องมา ปรากฏว่าไม่สามารถถอนเงินได้จริง ทำให้เดือดร้อนแสนสาหัส มาร้องขอความเป็นธรรม ให้ช่วยจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพได้โดยเร็ว เพื่อนำเงินมาคืนให้กับผู้เสียหาย และไม่อยากให้ใครมาตกเป็นเหยื่อโดนต้มตุ๋นจากกลุ่มมิจฉาชีพอีก ตอนนี้ในกลุ่มผู้เสียหายรวมตัวกันได้เบื้องต้นกว่า 40 คน ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท คาดว่าจะมีเพิ่มเติมเข้ามาอีกเรื่อยๆ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

Latest Posts